YouTube Kids – Ứng dụng giúp con bạn tránh khỏi những video có nội dung xấu

YouTube Kids – Ứng dụng giúp con bạn tránh khỏi những video có nội dung xấu
Loading...

Dạo gần đây trên mạng xã hội và các trang báo điện tử đang bàn tán sôi nổi về các video trên YouTube được gắn mác là dành cho trẻ em thế nhưng nội dung của những video này lại hoàn toàn không phù hợp với lứa tuổi của các em. Lấy cảm hứng từ những nhân vật hoạt hình nổi tiếng của Disney như Elsa, Bạch Tuyết, Spiderman,...khiến cho chúng cảm thấy thích thú và muốn xem mặc kệ cho nội dung có thế nào đi chăng nữa.

Nếu các bậc phụ huynh không trông chừng trẻ, để cho chúng xem những loại video này lâu dài sẽ thành một thói quen trong tiềm thức của trẻ, từ đó trẻ sẽ bắt chước những nhân vật trong các video này. Vì thế hãy bảo vệ cho con bạn thoát khỏi những loại video mà đáng ra không phải dành cho chúng bằng cách sử dụng ứng dụng YouTube Kids.

YouTube Kids là một ứng dụng tương tự như YouTube thông thường nhưng nó là dành cho trẻ em, nội dung trong đây chỉ xoay quanh về các vấn đề học tập, khám phá, các chương trình trẻ em,..và được đội ngũ của Google kiểm tra kĩ lượng trước khi cho phép video nào đó xuất hiện trong ứng dụng này, nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi cho con mình sử dụng.

Tuy nhiên, một điều khá đáng tiếc là hiện tại ứng dụng này chưa cho phép người dùng Việt Nam tải về mặc dù có hỗ trợ Việt, thế nên nếu bạn muốn tải thì phải chuyển vùng tài khoản sang Mỹ hoặc tạo một tài khoản Apple ID Mỹ (US).

Tham khảo: Hướng dẫn tạo tài khoản Apple ID đơn giản và hoàn toàn miễn phí bằng iTunes

Link tải: dành cho iOSdành cho Android (file APK)

Hướng dẫn sử dụng YouTube Kids

Mặc dù chưa hỗ trợ cho Việt Nam (mình nghĩ là do video ở VN chưa đa dạng cho trẻ em nên YouTube chưa phát hành nó ở VN) nhưng YouTube Kids đã có sẵn tiếng Việt khi tải về rồi, nên việc setup khá là đơn giản.

Khi vào ứng dụng, bạn sẽ được giới thiệu sơ qua về YouTube Kids, nếu đã biết rồi thì bạn có thể bỏ qua và nhấn vào nút Tiêp theo.

huong dan su dung youtube kids

Để đảm bảo bạn là các bậc phụ huynh, người giám hộ cho trẻ thì YouTube Kids yêu cầu bạn bạn nhập các chữ số hiện ra.

huong dan su dung youtube kids

Tiếp theo là loạt các giới thiệu về YouTube Kids, bạn cũng nên đọc qua để hiểu rõ hơn về nội dung sẽ xuất hiện trong ứng dụng này.

huong dan su dung youtube kids

Một tính năng khá hữu ích trong ứng dụng này là chúng ta hoàn toàn có thể bật hoặc tắt công cụ tìm kiếm, nếu bạn lo sợ con em mình sẽ tìm kiếm những video không phù hợp với chúng thì nên tắt nó đi, còn nếu bạn thích để cho chúng tìm hiểu những thứ mới mẻ khác thì nên bật lên.

Lưu ý: Tính năng tìm kiếm của YouTube Kids sẽ chỉ hiển thị những video dành cho trẻ em khác nên dù có bật lên thì bạn cũng có thể yên tâm nhé.

huong dan su dung youtube kids

Các thiết lập cơ bản đã hoản tất, bây giờ bạn có thể đưa cho cho em của mình xem những video trên này rồi.

huong dan su dung youtube kids

Các thiết lập bên trong

Có một số thiết lập để giúp bạn kiểm soát nội dung video sẽ xuất hiện trong ứng dụng, bằng cách nhấn vào biểu tượng hình ổ khóa ở góc dưới bên phải màn hình.

Ngay lập tức một thông báo hiện ra yêu cầu bạn nhập các chữ số, dễ hiểu rằng tính năng này sẽ giúp cho con bạn không thể truy cập vào các thiết lập bên trong ứng dụng, ngoài ra bạn còn có thể cài đặt riêng cho mình một mã số bí mật để không phải phụ thuộc vào chữ số có sẵn.

huong dan su dung youtube kids

Sẽ có 3 tùy chọn để bạn thiết lập, đó là: Hẹn giờ, Cài đặtPhản hồi.

huong dan su dung youtube kids

Tùy chọn Hẹn giờ cho phép bạn thiết lập thời gian mà bạn muốn cho trẻ xem video. Tối đa là 120 phút (2 tiếng) và tối thiểu là 1 phút. Sau khi hết thời gian cho phép, ứng dụng sẽ bị khóa lại, bạn cần phải nhập mật khẩu ứng dụng để thoát khỏi chế độ hẹn giờ.

huong dan su dung youtube kids

Ngoài ra bạn còn có thể xem lại lịch sử mà trẻ đã xem trong thời gian mà bạn cho phép.

huong dan su dung youtube kids

Trong phần Cài đặt, bạn có thể bật hoặc tắt các hiệu ứng âm thanh, công cụ tìm kiếm, thay đổi mật mã ứng dụng, xem thông tin về ứng dụng,…

huong dan su dung youtube kids

Hoặc điều chỉnh độ tuổi của trẻ để hiển thị những video phù hợp

Lời kết

Trong bối cảnh khi mà ngày càng nhiều các video có nội dung xấu, không phú hợp với trẻ em vẫn cứ nhan nhản trên YouTube thì cách tốt nhất để giúp con bạn tránh khỏi chúng là sử dụng ứng dụng YouTubes Kids. Nó không chỉ là một ứng dụng xem video dành cho trẻ em mà còn là một kho tàng bổ ích cho chúng.

Mặc dù các video xuất hiện trong YouTube Kids chỉ toàn là tiếng Anh thế những hình ảnh của những video này khá là hút mắt với các em bởi các nhân vật hoạt hình dễ thương, âm thanh vui nhộn,…Với mình điều này không hẳn là một vấn đề vì hầu hết các em chỉ xem hình ảnh là nhiều chứ nghe thì ít hoặc không hiểu kể cả tiếng Việt hay tiếng Anh.

Hy vọng với bài viết này, các bậc phụ huynh sẽ kiểm soát con em mình chặt chẽ hơn bằng cách cho chúng xem những video phù hợp với chúng.

YouTube Kids – Ứng dụng giúp con bạn tránh khỏi những video có nội dung xấu
4.7 (23 votes)
Loading...

Để lại bình luận

Hãy là người "bóc tem"

avatar
wpDiscuz