Ứng dụng Patch cho phép bạn tạo hiệu ứng chân dung trên bất kỳ chiếc iPhone nào

Ứng dụng Patch cho phép bạn tạo hiệu ứng chân dung trên bất kỳ chiếc iPhone nào
Loading...

Với việc giới thiệu iPhone 8 PlusiPhone X, Apple đang bổ sung thêm điện thoại vào tay người dùng có khả năng chụp ảnh với hiệu ứng bokeh có tên gọi là Chế độ chân dung (Portrait Mode). Trong khi những điện thoại này ngày càng trở nên phổ biến, vẫn có một số lượng lớn người sử dụng điện thoại không được trang bị camera kép để chụp ảnh xóa phông. Patch là một trong những lựa chọn cho phép bạn tạo ra những bức ảnh với hiệu ứng chân dung trên iPhone.

Khi bạn sử dụng Patch, trước hết bạn hãy chọn bức ảnh mà bạn muốn thêm hiệu ứng bokeh vào. Tốt nhất là bạn nên chụp một bức ảnh với một chủ đề cảnh quan rất phổ biến như ảnh chân dung. Khi bạn chụp một bức ảnh để sử dụng, bạn có thể chọn nó trong ứng dụng Patch.

Sau khi chọn ảnh, ứng dụng sẽ tự động phân vùng giữa đối tượng và khung cảnh phía sau, sau đó làm mờ phần nền đi. Dưới đây là ví dụ về giao diện lựa chọn đối tượng ở nền trước.

Patch-ui-selection

Đánh giá ban đầu của mình đó là ứng dụng này chọn khá chính xác vùng của đối tượng, mặc dù vẫn còn một vài chỗ chưa được chọn. Nhưng đây chỉ là một ứng dụng và bạn không thể đòi hỏi nó tự thêm hiệu ứng bokeh như là trên những chiếc iPhone có khả năng chụp xóa phông được.

Chìa khóa để làm cho ứng dụng này trở nên hoàn hảo hơn đó là sử dụng công cụ Select Tool của để chọn vùng và xóa đi những vùng bị dư thừa nhằm xác định đúng đối tượng chính của bạn trong bức ảnh.

Mình khuyên bạn nên phóng to phần viền của chủ thể lên và sử dụng cọ có kích thước nhỏ để làm cho bức ảnh của bạn trông tự nhiên và dễ chịu hơn. Bạn có thể áp dụng kinh nghiệm này trên iPhone, nhưng trên iPad Pro với Apple Pencil thì dễ dàng hơn nhiều.

So sánh hình ảnh

Mình đã nói với bạn mọi thứ bạn cần biết về cách sử dụng ứng dụng để tạo ra hiệu ứng bokeh đẹp mắt. Những gì sau đó là một bức ảnh trước và sau khi được chỉnh sửa với Patch nhằm so sánh với nhau.

Trước

Patch-demo-before

Sau

Patch-demo-after

Nếu bạn đã từng thấy một bức ảnh được chụp bởi Chế độ chân dung trên iPhone có camera kép, có thể bạn sẽ nghĩ rằng bức ảnh này có chất lượng thấp hơn một chút. Mình sẽ đồng ý với bạn điều này nhưng chỉ với một mức độ nào đó.

Trước đây, mình cũng đã từng giới thiệu với các bạn cách để tạo hiệu ứng bokeh tương tự bằng ứng dụng Tadaa SLR, nhưng thành thật mà nói thì hiệu ứng của ứng dụng này trông khá là giả tạo, không được tự nhiên và đẹp cho lắm. Còn với Patch thì hiệu ứng trông tự nhiên và chân thực hơn rất nhiều.

Nếu bạn không cẩn thận trong việc chọn vùng chủ thể trong Patch, hình ảnh cuối cùng sẽ cho ra chất lượng thấp hơn nhiều so với những gì bạn tưởng tượng. Tuy nhiên, nếu bạn cẩn thận chọn vùng một cách chính xác, bạn có thể tạo ra một bức ảnh đẹp với một hiệu ứng bokeh tự nhiên.

Bạn có thể nhìn thấy chữ Patch nhỏ nhỏ ở góc dưới bên phải của bức ảnh sau khi lưu lại. Nó có thể được xóa đi bằng cách bỏ ra 45.000đ (1,99$). Patch hiện cho tải về miễn phí thông qua App Store.

Nhấn vào đây để tải ứng dụng Patch về

Theo iDB

Loading...

Để lại bình luận

Hãy là người "bóc tem"

avatar
wpDiscuz