Home Phím tắt Cách tải video từ Facebook về iPhone bằng ứng dụng Phím tắt

Cách tải video từ Facebook về iPhone bằng ứng dụng Phím tắt

Triệu Vỹ
5 PHÚT ĐỌC

Facebook là một mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam, và chính vì nó được phổ biến rộng rãi như vậy nên có rất nhiều trang fanpage được tạo ra nhằm mục đích chia sẻ những video vui nhộn, hài hước. Mình là một trong số những người rất hay xem video ngắn trên Facebook và bỗng nhiên mình gặp một video mà mình rất thích, mình muốn tải nó về iPhone của mình để xem lại sau này thì sao?

Trước đây, mình từng hướng dẫn các bạn tải video từ Facebook về iPhone thông qua một ứng dụng của bên thứ ba (xem tại đây) nhưng nó có khá nhiều bước và có thể nhiều bạn sẽ không làm theo được. Và với sự xuất hiện của ứng dụng Phím tắt (Shortcuts) trên iOS 12, mọi việc giờ đây đã đơn giản hơn nhiều rồi.

Bạn đang dùng iOS 13? Hãy dùng xem hướng dẫn này: [iOS 13] Chia sẻ phím tắt tải video trên Facebook cho iPhone, iPad

Ở bài viết trước, mình đã hướng dẫn cho các bạn cách để tải video từ YouTube về iPhone, iPad của bạn thông qua ứng dụng Phím tắt này. Thì trong bài viết hôm nay, mình sẽ tiếp tục chia sẻ với các bạn cách tải video từ Facebook – một mạng xã hội rất nhiều người dùng và nhiều video hay không kém.

Để bắt tay vào thực hiện, đầu tiên các bạn phải tải về ứng dụng Phím tắt miễn phí trên App Store đã nhé. Nhấn vào đây để tải về.

Hướng dẫn tải video Facebook bằng ứng dụng Phím tắt

1. Nhấn vào link bên dưới để tải phím tắt Facebook Download vào ứng dụng Phím tắt của bạn.

Ngay lập tức bạn sẽ được chuyển sang ứng dụng Phím tắt, hãy nhấn vào nút Lấy phím tắt (Get Shortcuts) màu xanh để tải phím tắt về.

tai-phim-tat-facebook-download

2. Sau khi đã có phím tắt, bạn hãy mở ứng dụng Facebook trên thiết bị của mình lên và chọn một bài viết có chứa video mà bạn muốn tải về.

3. Nhấn vào tùy chọn Chia sẻ bên dưới video sau đó chọn Sao chép liên kết.

sao chep lien ket video facebook

4. Sau khi đã có liên kết của video mà bạn muốn tải về, lúc này hãy mở ứng dụng Phím tắt từ màn hình chính lên và chọn phím tắt Facebook Download màu xanh mà bạn vừa mới tải ở trên về.

tai-video-facebook-bang-phim-tat

5. Khi bạn chạy phím tắt này lần đầu, một thông báo sẽ hiện ra (nếu có) hỏi bạn có chắc chắn chạy phím tắt này hay không thì bạn hãy chọn Chạy phím tắt (Run Shortcuts) nhé.

tai video youtube bang phim tat

Chờ cho phím tắt chạy một chút xong bạn hãy chọn Tải video về máy.

Nếu bạn chọn Chuyển thành tệp audio thì video mà bạn chọn sẽ được chuyển thành tệp chỉ có âm thanh (giống bài nhạc)được lưu vào iCloud Drive hay còn gọi là ứng dụng Tệp trên máy.

tai-video-facebook-bang-phim-tat

Thời gian tải sẽ phụ thuộc rất nhiều vào độ dài video và tốc độ mạng của bạn, nếu video có độ dài càng lớn thì thời gian tải cũng sẽ lâu hơn.

6. Sau khi quá trình tải video hoàn tất, bạn sẽ nhận được một thông báo là video đã được lưu vào ứng dung ảnh của bạn.

tai-video-facebook-bang-phim-tat

Giờ thì bạn hãy truy cập vào ứng dụng ảnh trên iPhone, iPad của mình và kiểm tra xem video bạn tải về đã xuất hiện trong đó chưa, mình chắc chắc với bạn rằng nếu bạn làm đúng theo hướng dẫn trên thì kiểu gì cũng sẽ có video mà bạn đã tải cho xem.

Cập nhật phím tắt

Nhiều khi phím tắt bị lỗi không còn sử dụng được nữa thì mình sẽ có bản cập nhật để sửa lỗi, vì thế nên nếu bạn muốn được sử dụng phiên bản mới nhất thì hãy cài thêm một phím tắt nữa có tên là UpdateKit.

Mình đã tích hợp UpdateKit vào phím tắt Facebook Download ở trên nên khi bạn cài UpdateKit thì bạn sẽ luôn được nhận những bản cập nhật mới nhất, đảm bảo phím tắt hoạt động ổn định và không lỗi.

Phím tắt lỗi? Không hoạt động?

Nếu trong quá trình sử dụng phím tắt mà bạn gặp lỗi thì hãy báo cáo lỗi với mình bằng cách bình luận ngay bên dưới nhé, mình sẽ cố gắng khắc phục ngay khi có thể.

Lời kết

Như vậy là mình đã hướng dẫn cho các bạn cách để tải video từ mạng xã hội Facebook về iPhone, iPad của bạn một cách đơn giản rồi đó, bạn sẽ không còn phải làm nhiều bước phức tạp như trước đây chỉ để tải một video về máy nữa rồi.

Bạn có thấy phím tắt này hữu ích không? Nếu có thì hãy chia sẻ bài viết này đến bạn bè và người thân của bạn để họ cũng có thể tải video Facebook về máy một cách đơn giản nhé.

Có thể bạn quan tâm

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi mình trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang prnt.sc hoặc imgur.com, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
guest
63 Bình luận
mới nhất
cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments
nhung
Khách
1
nhung
1 tháng trước

ko hiểu sao mình cài cái update phím tắt theo link của ad rồi, mà khi tải cái face down đó, nó vẫn ko cho tải😭

Vân
Khách
1
Vân
1 tháng trước

Mình ko sử dụng dk để lưu video. Hiển thị lỗi ntn. ” chưa chỉ định URL, đảm bảo chuyển một URL Đến tác vụ lấy nội dung của URL” Mong bạn tư vấn
Mình ko kèm dk ảnh màn hình

Mina
Khách
1
2 tháng trước

Khi mình bấm lưu video lại có dòng chữ ghi là đảm bảo chuyển một URL đến tác vụ lấy nội dung của URL là sao ạ. Mình không thể tải được video

Khương
Khách
1
Khương
2 tháng trước

Anh ơi s em tải sau khi chọn sd thì nó để ch chỉ định url là s anh

Thái Quang Nam
Khách
1
Thái Quang Nam
2 tháng trước

Phím tắt cứ báo không thể chayk khớp văn bản , thao tác mất quá nhìu thời gian vui logf thử lại

Trinh
Khách
1
Trinh
2 tháng trước

Mình bị hiện không chỉ định url đến phần tải xong chọn SD xong là nó hiện url lên k tải đc cứu mình với ạ

Thao
Khách
1
Thao
3 tháng trước

Chào bạn, mình cũng bị lỗi
chưa chỉ định url thì làm thế nào. Cảm ơn bạn
“Đảm bảo chuyển một URL đến tác vụ, lấy nội dung của URL

Nga
Khách
2
Nga
5 tháng trước

Mình sử dụng phím tắt bị lỗi chưa chỉ định url thì làm thế nào. Cảm ơn bạn

Nga
Khách
2
Nga
5 tháng trước

Chào bạn mình sử dụng phím tắt bị lỗi chưa chỉ định url thì làm thế nào. Cảm ơn bạn

Hadeptrai96
Khách
1
Hadeptrai96
5 tháng trước

Nếu mình muốn tải video trên niconicovideo.jp thì phải làm sao vậy bạn

63
0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x