Home Thủ thuật Ẩn tin nhắn của Facebook Messenger trên màn hình khóa để tăng sự riêng tư

Ẩn tin nhắn của Facebook Messenger trên màn hình khóa để tăng sự riêng tư

Triệu Vỹ
4 PHÚT ĐỌC
an-tin-nhan-messenger

Facebook Messenger là một trong một trong những dịch vụ nhắn tin đa nền tảng của bên thứ ba phổ biến nhất hiện nay. Hầu như tất cả người dùng Facebook đều sử dụng nó, cho dù họ có muốn hay không.

Giống như bao ứng dụng nhắn tin khác thì Messenger trên iOS lại hiển thị một phần nội dung chat khi có tin nhắn mới trên màn hình khóa, chắn chắn sẽ có bạn cảm thấy khó chịu về tính năng này và muốn tắt ẩn nó đi. Rất may là Messenger có sẵn tùy chọn này trong ứng dụng và chúng ta có thể dễ dàng kích hoạt nó một cách nhanh chóng.

Xem thêm:

Tại sao nên ẩn tin nhắn của Messenger trên màn hình khóa

Như tiêu đề của bài viết đã nói rõ là để tăng sự riêng tư cá nhân của bạn. Sẽ ra sao nếu bạn đang nhắn tin Messenger với “gấu yêu” và chẳng may để quên điện thoại ở một nơi nào đó có bạn bè hay người thân của bạn? Một phần của tin nhắn sẽ được hiển thị trên màn hình khóa ngay cả khi bạn đã cài mật khẩu, và cứ thế thì bạn sẽ chẳng còn chút riêng tư nào cả.

Ẩn tin nhắn của Messenger từ màn hình khóa thì bạn vẫn sẽ nhận được thông báo khi có tin nhắn để cùng với tên người gửi, nhưng nó sẽ không hiển thị bất kỳ nội dung tin nhắn nào ở đây cả. Bằng cách này, những con mắt tò mò hay dòm ngó bạn sẽ không biết được bạn đang trò chuyện những gì, miễn là thiết bị của bạn có cài mật khẩu.

Làm thế nào để ẩn tin nhắn Messenger trên màn hình khóa

Messenger đã tích hợp tùy chọn này ngay trong ứng dụng luôn nên bạn không phải làm gì nhiều đơn giản chỉ là:

1. Mở ứng dụng Messenger trên thiết bị của bạn lên.

2. Nhấn vào biểu tượng ảnh đại diện của bạn ở góc trên, bên trái trong màn hình chính của ứng dụng.

an-tin-nhan-messenger

3. Nhấn tiếp vào “Thông báo & âm thanh”, sau đó tắt tùy chọn “Xem trước thông báo đẩy” đi.

4. Vậy là xong! Bây giờ khi có ai đó nhắn tin cho bạn thì thay vì hiện một phần tin nhắn lên màn hình khóa thì nó chỉ hiện là “Abc…đã gửi tin nhắn cho bạn”.

an-tin-nhan-messenger

Có nên tắt tính năng này không?

Bạn nên tắt nó khi bạn thường xuyên ở những nơi đông người như công ty, quán ăn, quán nước,… và có khả năng là ai đó hay tò mò về những tin nhắn của bạn. Còn nếu bạn hay ở trong phòng riêng và không ai để ý đến thì không cần tắt đi cũng được, vì đôi khi có những tin nhắn không quan trọng mà chúng ta nên biết trước để khỏi mất công mở ứng dụng để xem.

Làm sao để tin nhắn hiện trở lại?

Nếu bạn không muốn ẩn tin nhắn nữa mà muốn nó hiện lên trên màn hình bất kể ai nhắn tin thì đơn giản là bạn hãy bật lại tùy chọn “Xem trước thông báo đẩy” lên thôi.

Đây là một tính năng tuyệt vời để tận dụng nếu bạn thích sự riêng tư, bạn có dùng tính năng này của Messenger không? Đừng quên bình luận ở phía bên dưới để chia sẻ những ý kiến của bạn nhé.

Có thể bạn quan tâm

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi mình trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang prnt.sc hoặc imgur.com, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
guest
36 Bình luận
mới nhất
cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Phạm nghĩa
Khách
1
1 tháng trước

Cho mình hỏi là ts trong phần mes lại hiển thị là Tin nhắn này chưa thể hiện thị trên ứng dụng là sao ạ

nhung
Khách
1
nhung
9 tháng trước

tại sao không xóa được tin nhắn cho một người nào đó ( anh A) nhưng với những người khác thì vẫn xóa được bình thường(b,c,d…)

Ngọc
Khách
1
Ngọc
10 tháng trước

Mình muốn hỏi là mình muốn ẩn tên người đó trong khoảng thời gian nào đó, nhưng người bên kia vẫn nt vẫn gọi được mà không hiện tên trên messenger ạ

Bùi Thảo
Khách
1
Bùi Thảo
11 tháng trước

Làm cách nào để bỏ ẩn trên messenger ạ

Ngọc bicha
Khách
1
Ngọc bicha
1 năm trước

Mình muốn hỏi là.mình và bạn mình nhắn tin.nhưng khi mình lướt tìm lại thì không thấy cuộc trò chuyện của tụi mình đâu nhưng bấm vô tìm kiếm,mình nhấp vào ảnh đại diện của b mình thì lại hiện ra cuộc trò chuyện.khi thoát ra tìm ở ngoài.lại không thấy.k biết nên giải quyết như thế nào ạ

Thuy my
Khách
1
Thuy my
1 năm trước

E cai như a và c nói và được những e muốn là hiện lên máy chu k phải khi vào masenger mới thông báo là có một tin nhắn gửi mới a

Trần Cường
Khách
1
Trần Cường
1 năm trước

Thanks

khuyên
Khách
1
khuyên
1 năm trước

cảm ơn bạn rất nhiều, tôi đã khổ khi bị hiện tin lên màn hình.

linh
Khách
1
linh
1 năm trước

em muốn ẩn nút nhắn tin trên trang cá nhân facebook ạ,mong ad chỉ giáo

Thúy hà
Khách
1
Thúy hà
1 năm trước

Cảm ơn a/c về bài hướng dẫn! Và cho e hỏi là liệu có khi nào mình nhỡ tay bấm vào nút gì đấy làm FB không hiển thị tin nhắn hay thông báo không? E cảm ơn ạ! smile smile smile

36
0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x