Cách bật và tắt mã PIN của SIM trên iPhone

Cách bật và tắt mã PIN của SIM trên iPhone
Loading...

Tìm iPhone là một cách tuyệt vời để bảo vệ iPhone của bạn trong trường hợp bị mất hoặc đánh cắp, nhưng nó không thể bảo vệ thẻ SIM của bạn. Thật vậy, nếu mã PIN không được bật trên SIM của bạn, thì bất kỳ ai cũng có quyền truy cập vào thẻ SIM và sử dụng nó để thực hiện cuộc gọi điện thoại, gửi tin nhắn và sử dụng dữ liệu di động.

Đây là một tình huống mà chắc hẳn trong số chúng ta sẽ không ai muốn, nhưng việc bảo vệ thẻ SIM của bạn bằng mã nhận dạng cá nhân (Personal Identification Number) là một cách tuyệt vời để thêm một cấp độ bảo mật khác vào điện thoại của bạn và đảm bảo rằng ngay cả khi chính thiết bị đó bị xâm nhập, các dữ liệu trong thẻ SIM đó vẫn có thể được bảo vệ.

pin-cua-sim-tren-iphone

Cách đặt mã PIN trên iPhone của bạn

1. Mở ứng dụng Cài đặt lên và điều hướng đến Điện thoại – PIN của SIM (Phone > SIM PIN), sau đó bật tính năng PIN của SIM lên.

2. Nếu đây là lần đầu tiên bạn thiết lập mã PIN của SIM, bạn sẽ được yêu cầu tạo mã PIN mới có chứa từ 4 đến 8 số. Nếu trước đây bạn đã bật mã PIN, bạn sẽ phải nhập lại mã PIN trước đó để kích hoạt tính năng bảo vệ SIM.

Cách tắt mã PIN của SIM trên iPhone của bạn

1. Mở ứng dụng Cài đặt lên và điều hướng đến Điện thoại – PIN của SIM (Phone > SIM PIN), sau đó vô hiệu hóa tính năng PIN của SIM đi.

2. Nhập mã PIN của bạn để xác nhận tính hợp lệ để tắt mã PIN của SIM, sau đó nhấn vào Xong (Done).

Điều gì sẽ xảy ra khi mã PIN của SIM được bật?

Mỗi lần bạn khởi động lại iPhone, hoặc nếu bạn lắp thẻ SIM vào một điện thoại khác, bạn sẽ phải nhập mã PIN của SIM để mở khóa thẻ SIM. Như đã đề cập ở trên, đây là một cách tuyệt vời để bảo vệ thẻ SIM của bạn và đảm bảo rằng trong trường hợp ai đó ăn cắp iPhone của bạn, họ sẽ không thể sử dụng lại thẻ SIM đó trong một điện thoại khác.

Nhưng hãy cẩn thận đừng quên mã PIN của SIM vì thẻ SIM của bạn có thể bị khóa và bạn sẽ phải liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ để có mã PUK để mở khóa thẻ SIM bị khóa.

Cách bật và tắt mã PIN của SIM trên iPhone
4.8 (4 votes)
Loading...

Để lại bình luận

6 Bình luận trong "Cách bật và tắt mã PIN của SIM trên iPhone"

avatar
Sắp xếp theo:   mới nhất | cũ nhất
duong
duong5 comments

trường hợp của mình bị quên mã pin thì sao, hướng dẫn mình lấy lại xin cảm ơn

NAD
NAD3 comments

iOS ngày càng mất dạy

wpDiscuz