Các hướng dẫn khắc phục lỗi không thể kích hoạt được iPhone

Các hướng dẫn khắc phục lỗi không thể kích hoạt được iPhone

Bất kể khi nào bạn mua một chiếc iPhone mới hoặc là sau mỗi lần khôi phục lại máy (restore) thì bước đầu tiên mà bạn phải làm đó chính là kích hoạt máy. Nhưng không phải lúc nào mọi chuyện cũng êm đẹp như bạn nghĩ cả, sẽ có lúc bạn gặp phải tình trạng kích hoạt không được. Trong bài viết ngày hôm nay, mình sẽ đưa ra một số lý do và cách để chúng ta khắc phục những vấn đề này ở bên dưới.

Xem thêm:

Lý do khiến iPhone không thể kích hoạt

Trong một số trường hợp, khi bạn kích hoạt lại iPhone thì sẽ gặp những thông báo lỗi như thế này:

  • “Máy chủ kích hoạt tạm thời không khả dụng” (The activation server is unavailable) – Khi bạn gặp thông báo này, có nghĩa là máy chủ kích hoạt của Apple hiện đang bị ‘tắt nghẽn’ vì có một lượng lớn người dùng kích hoạt thiết bị của họ cùng lúc. Vấn đề này thường hay xảy ra sau khi Apple bắt đầu mớ bán iPhone mới, vì khi đó người dùng mua về và kích hoạt máy rất nhiều.
  • Thẻ SIM không được hỗ trợ (The SIM card is unsupported) – Điều này có nghĩa là trong máy của bạn có một thẻ SIM không tương thích với iPhone của bạn.
  • Kích hoạt không hoàn thành (Activation couldn’t be completed) – Điều này có nghĩa là kết nối internet của bạn với iPhone có vấn đề, và bạn sẽ phải khắc phục vấn đề này bằng cách kiểm tra xem chúng xuất phát từ đâu.

Nếu bạn không thể tự mình khắc phục, thì hãy tham khảo một số hướng dẫn dưới đây nhé.

Sửa lỗi kích hoạt iPhone

man-hinh-kich-hoat-iphone-6

Nếu bạn đã hiểu lý do tại sao các thông báo lỗi hiện ra, chúng ta hãy cùng điểm qua một số bước xử lý sự cố, bạn có thể thử làm theo để khắc phục.

+ Hãy chắc chắn có 1 thẻ SIM trong máy – Nhiều máy sẽ có sẵn một thẻ SIM trong đó (của nhà mạng, SIM giả) và bạn sẽ không thể kích hoạt được máy nếu như bạn không bỏ SIM của nhà mạng vào.

+ Lắp lại SIM – Đôi khi lắp lại thẻ SIM là cần thiết. Bạn có thể thấy một thông báo lỗi “Không có SIM” (NO SIM) ngay cả khi bạn đã gắn thẻ SIM của bạn vào, và đó có thể là do thẻ SIM của bạn chưa được lắp chính xác, làm cho iPhone không thể nhận ra SIM. Hãy mở khay SIM ra bằng một chiếc kẹp giấy hoặc que chọc SIM, lắp lại thẻ SIM vào khay cho chính xác.

+ Đăng nhập với Apple ID của bạn – Trong một số trường hợp, bạn cần đăng nhập với Apple ID của bạn để kích hoạt iPhone. Bởi vì các phiên bản sau này của iOS bao gồm một tính năng gọi là Khóa kích hoạt, và nó bảo vệ thiết bị của bạn khi được khôi phục và sử dụng bởi một người khác trong khả năng nó bị đánh cắp.

+ Hãy chắn chắn máy chủ kích hoạt của Apple hoạt động ổn định – Như mình đã nói ở trên, đôi khi máy chủ của Apple bị ‘nghẽn’ và nó có thể khiến các máy chủ không thể xử lý kịp. Trong những trường hợp này, việc kích hoạt thiết bị có thể sẽ diễn ra chậm hơn hoặc không thể kích hoạt. Bạn có thể kiểm tra máy chủ của Apple tại trang System Status để xem nếu máy chủ kích hoạt đang bị ‘nghẽn’ thì bạn có thể thử lại sau.

+ Kết nối với mạng Wi-Fi – Trong một số trường hợp, các tín hiệu di động (3G) có thể không đủ mạnh để kích hoạt iPhone. Vì thế, bạn cần một kết nối internet để việc kích hoạt diễn ra suôn sẻ, bạn có thể cần phải kết nối với một mạng Wi-Fi đáng tin cậy hơn.

+ Kết nối iPhone với iTunes – Nếu không có mạng Wi-Fi ở đó, và dữ liệu mạng (3G) không khả dụng, hãy kết nối với iTunes trên máy tính tin cậy và kích hoạt iPhone của bạn theo cách đó. iTunes có một cơ chế kích hoạt được xây dựng vào nó để bạn có thể kết nối trực tiếp với các máy chủ kích hoạt của Apple thông qua một kết nối internet.

+ Hãy chắc chắn rằng iTunes đã được cập nhật – Nếu bạn sử dụng iTunes để kích hoạt iPhone, và nó không làm việc, đảm bảo rằng bạn đang cài đặt iTunes bản mới nhất. Có một phiên bản lỗi thời của iTunes có thể ngăn cản bạn việc kích hoạt iPhone của bạn, cũng như một số phiên bản iTunes không hỗ trợ các thiết bị iOS mới nhất trên thị trường.

+ Khởi động lại iPhone – Đôi khi vấn đề còn nằm ở sự may mắn, hãy thử khởi động lại iPhone của bạn và bắt đầu kích hoạt lại, nó có thể giúp bạn khắc phục vấn đề đó.

+ Khôi phục lại iPhone của bạn (restore) – Nếu bạn nghi ngờ vấn đề nằm ở phần mềm, bạn có thể khôi phục và cập nhật iPhone của bạn lên phiên bản mới nhất trong iTunes. Mình chỉ đề xuất tùy chọn này nếu như tất cả các hướng dẫn trên không giúp gì được bạn.

Tham khảo: Cách khôi phục (restore) lại iPhone/iPad/iPod Touch bằng phần mềm iTunes

+ Liên hệ nhà cung cấp dịch vụ – Rất có thể, và không quá phổ biến, các nhà mạng mà bạn mua iPhone từ đó đã cho bạn một thẻ SIM xấu, hoặc thẻ SIM bị hư hỏng. Thử liên hệ với họ xem và có thể họ sẽ cho bạn một thẻ SIM mới để thay thế. Bạn thường phải trả một khoản phí rất nhỏ để có được một thẻ SIM mới, hoặc là nó hoàn toàn miễn phí.

+ Liên hệ với Apple – Nếu tất cả những hướng dẫn trên không giúp được bạn, và chắc chắn thiết bị iOS mà bạn đang kích hoạt là của chính bạn, bạn nên liên hệ trực tiếp với Apple. Đôi khi máy của bạn bị lỗi phần cứng khiến nó không thể đọc được thẻ SIM. Apple có thể có thể sẽ đổi cho bạn một chiếc máy mới nếu còn thời gian bảo hành.

Hoặc nếu bạn mua iPhone chính hãng, hãy đi đến trung tâm bảo hành ủy quyền để được nhân viên giúp bạn đổi máy hoặc khắc phục vấn đề nhé.

Lời kết

Hy vọng rằng sau khi đọc loạt các hướng dẫn ở trên, bạn đã có thể kích hoạt được iPhone của bạn. Nếu gặp một trường hợp khác, hãy để lại bình luận ở bên dưới để mình giúp bạn.

Đừng quên click chia sẻ và đánh giá 5 sao ở bên dưới nếu bạn thấy bài viết này hữu ích nhé.

Các hướng dẫn khắc phục lỗi không thể kích hoạt được iPhone
4.7 (47 votes)

Để lại bình luận

51 Bình luận trong "Các hướng dẫn khắc phục lỗi không thể kích hoạt được iPhone"

avatar
Sắp xếp theo:   mới nhất | cũ nhất | thích nhiều nhất
Linh
Linh2 comments

Chào bạn, đt mình đã mất và tìm lại được nhưng hiẹn giờ đang bị vô hiệu hoá và kết nối itune. Mình có vân tay và icloud của đt ip5s này. Giờ làm sao để máy hoạt động lại bt và có thể giữ nguyên dữ liệu ạ??!

Đại Hải
Đại Hải1 comments

máy mình bị y như ảnh phía trên, có cách nào không nhập tài khoản icloud cũ mà vẫn mở đc máy không
???

nguyen vu
nguyen vu1 comments

chao ban
ban oi minh kich hoat iphone 6 cua minh theo ma id truoc day minh su dung nhung khong dc ban a

My Vũ
My Vũ3 comments

Máy mik ko kích hoạt đc vì ko thể kết nối vs máy chủ kích hoạt, giờ mik phải làm sao để kích hoạt đây bạn??

My Vũ
My Vũ3 comments

Bạn ơi, mik vẫn chưa kích hoạt đc vậy phải làm sao?

Nguyễn Thị Khánh Lin
Nguyễn Thị Khánh Lin2 comments

em mới sửa ipad về lao vào dùng ngay có được ko ạ???

Luong75 Thao3
Luong75 Thao31 comments

Anh ơi cho em hỏi em đang nhặp id của ng khac để doen xong em quen thoát ra. Giờ bắt em kích hoạt mà em không biết gmail đó giờ phải làm sao ạ??

châu
châu2 comments

em nhập id nhưng máy báo là k thể dung id này để kích hoạt là sao ạ

yến
yến1 comments

quên mk thì s ạ

Đông
Đông1 comments

Mình thay sim khác vào máy thì máy yêu cầu kết nối wf de kich hoat iphone. Tai sao vay

thang
thang1 comments

sao e co tai khoan icloud de kich hoat may.ma sao e kick hoat khong dk vayu

Đức Vũ
Đức Vũ1 comments

Id apple không đúng không thể sử dụng gmai để mở khóa được là ntn vậy AD

Nguyễn Anh Đức
Nguyễn Anh Đức1 comments

chào ae cho mình hỏi chút. Mình có con 5s bị mất sóng sau khi reset lại không kích hoạt được, thấy nó thông báo không thể kích hoạt vì máy chủ tạm thời không khả dụng. Mình nên làm thé nào?

duongthanh
duongthanh1 comments

em đã làm tất cả các cách trên rồi và vẫn bị lỗi ” không xác định được ICCID ” mặc dù vẫn đọc đc imei ạ . AD tư vấn giúp e là nguyên nhân ở đâu không ạ ?

AN
AN1 comments

khôi phục quyên ippel có cách gi kích hoat đc máy ko

Dũng Bê
Dũng Bê3 comments

thay vào đó la nó báo luôn la chưa lắp sim, còn nếu mà k lắp sim ghep, lăp trực tiếp sim vào thi vẫn lên sóng binh thường ạ

Dũng Bê
Dũng Bê3 comments

dạ nhung khi lắp vaò nó k hiện lên phần chọn nhà mạng a ạ

Dũng Bê
Dũng Bê3 comments

Chao tất cả ae!!!
e co trương hợp này muôn hỏi! mong rằng ae nao biết sẽ trả lời giúp mình với ạ!!!!
em co con máy 6s mua đập hộp, mói tinh khôi. nhung nay chạy lại phần mềm thì nó k thể active lên được nữa!!!
Mặc dù đã LẮP SIM GHÉP thi nó cũng không báo cho chọn nhà mạng, ace đã ai gặp trương họp này k ạ?!!!!
Nếu ai biêt thi chỉ e cach khắc phục

SƠn Đào
SƠn Đào3 comments

Máy mình 5s lock Nhật, đã dùng sim ghép đc mấy tháng thì tự nhiên ko có sóng nên mình rt lại đến bước kích hoạt máy mình ko kích hoạt được bằng wifi, khi kích hoạt bằng iTunes thì trên máy điện thoại hiện ra lỗi hình ảnh đầu dây cáp kết nối với ITunes, trong khi dây cáp cắm sang máy khác vẫn hoạt động bình thường và cắm vào máy tính vẫn thấy pin sạc, nhờ bạn giúp mình với nhé!

tin
tin1 comments

Iphone lock k kích hoạt dc thì sao

wpDiscuz
Đăng kí nhận bài viết

Đăng kí nhận bài viết

Nếu bạn thấy bài viết tại Thủ Thuật iOS Blog hữu ích thì đừng quên đăng kí theo dõi qua email nhé! Thông tin của bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối.

Đăng ký thành công. Vui lòng check email để xác nhận!