Cách để xem ai đang online trên Facebook thông qua Messenger

Cách để xem ai đang online trên Facebook thông qua Messenger
Loading...

Như các bạn biết, Facebook mới đây đã bổ sung thêm vào ứng dụng của họ tính năng Stories, khiến cho mục xem danh sách bạn bè đang online bị tắt đi. Mình nghĩ Facebook làm vậy là muốn chúng ta sử dụng ứng dụng Messenger nhiều hơn, hạn chế hiển thị nội dung liên quan đến chat trên Facebook.

Xem thêm: Ứng dụng Facebook đã có thêm tính năng Stories, tự hủy tin sau 24 tiếng

Messenger bây giờ dường như đã trở thành một ứng dụng chat độc lập với Facebook, nhiệm vụ của Facebook với Messenger là để kết nối bạn bè và thông báo cho chúng ta khi có tin nhắn đến.

Nhiều người họ không thích dùng Messenger vì cho rằng chỉ đơn thuần là nhắn tin cho nhau trên Facebook mà phải cài thêm một ứng dụng gây tốn bộ nhớ cho máy, chưa kể đến việc Messenger ngày càng khó dùng hơn vì nó đang dần được “nhồi nhét” quá nhiều các tính năng không cần thiết khác. Nhưng có lẽ bạn phải thay đổi suy nghĩ đó kể từ bây giờ bởi vì Facebook vốn muốn “ép” người dùng chúng ta sử dụng Messenger để nhắn tin cho nhau.

Một tính năng để xem bạn bè đang online trên Facebook bằng cách vuốt bản tin (News Feed) sang phải đã bị Facebook loại bỏ trong bản cập nhật gần đây. Buộc chúng ta phải dùng Messenger để xem ai đang online.

Làm sao để xem ai đang online bằng Messenger?

Chú ý

Các bạn phải là bạn bè của nhau trên Facebook thì mới xem được thời gian hoạt động của họ nhé.

Cách 1

Nếu bạn đang dùng Messenger giao diện mới thì sẽ thấy thêm hàng tab ở dưới thanh tìm kiếm, nhấn vào tab “Hoạt động” hoặc vuốt sang trái từ giao diện chính của ứng dụng là bạn sẽ thấy danh sách những bạn bè đang online.

Xem thêm: Messenger ra mắt một giao diện mới tập trung vào việc cải thiện điều hướng

xem-ai-dang-online-tren-messenger

Hoặc nếu bạn đang dùng Messenger giao diện cũ thì cũng rất đơn giản, hầu như khi mở ứng dụng này lên thì chúng ta có thể dễ dàng thấy được mục này.

xem ai dang online tren messenger

Nhấn vào dòng “Xem tất cả” để đến danh sách online nhiều hơn.

Lưu ý

Nếu mục này hoặc mục “Yêu thích” của bạn bị mất hoặc ẩn đi rồi thì cách duy nhất để hiện nó lại là chờ cho Messenger cập nhật lại nội dung mới trong tài khoản của bạn. Mình đã thử ẩn mục “Yêu thích” đi thì sau khoảng 7 ngày nó bắt đầu hiển thị trở lại.

Cách 2

Nếu Messenger của bạn không có mục “Đang hoạt động” như trên hoặc nó đã bị ẩn đi thì bạn vẫn có thể xem ai online thông qua tab “Danh bạ”.

Nhấn vào tab Danh bạ ở góc dưới bên phải màn hình sau đó nhấn tiếp vào tab “Đang hoạt động”, danh sách đang online sẽ hiện ra. Các bạn để ý chỗ mình tích dấu chấm than, nick nào có biểu tượng của Messenger thì họ đang dùng Facebook trên di động, còn có biểu tượng Facebook màu xám là có thể họ đang dùng Facebook trên web.

xem ai dang online tren messenger

Ở đây bạn cũng có thể ẩn mình ra khỏi danh sách đang online của bạn bè bằng nhấn vào cái nút màu xanh bên cạnh nick của bạn, tắt nó đi đồng nghĩa với việc bạn cũng không thể xem ai đang online.

xem ai dang online tren messenger

Như vậy là mình đã hướng dẫn cho các bạn cách để xem ai trong danh sách bạn bè của bạn online thông qua Messenger rồi đó.Nếu có cách nào hay hơn, tiện hơn thì đừng quên chia sẻ với mọi người bằng cách bình luận ở bên dưới nhé grin

Cách để xem ai đang online trên Facebook thông qua Messenger
4.7 (56 votes)
Loading...

Để lại bình luận

97 Bình luận trong "Cách để xem ai đang online trên Facebook thông qua Messenger"

avatar
Sắp xếp theo:   mới nhất | cũ nhất
phạm vũ hoài phương
phạm vũ hoài phương1 comments

CHO MÌNH HỎI CÁCH NÀO ĐỀ MÌNH TẮT CỘT THỜI GIAN OFFLINE CỦA FB. VỚI LẠI CHO HỎI 1 TÀI KHOẢN FB VỪA ĐĂNG BÀI 4H TRƯỚC NHƯNG SAU NÓ KHÔNG THỂ HIỆN THỜI GIAN NGƯỜI ĐÓ ĐÃ ONLINE LÀ 4H TRƯỚC.

quang
quang1 comments

cho e hỏi là người đó đã chặn tin nhắn, nhưng muốn xem người đó có hoạt động hay ko thì làm thế nào? Dạ cảm ơn smile

Nga
Nga1 comments
Cho mình hỏi, mình online fb bằng đt từ tối hôm qua. Cả sáng nay không online fb, nhưng vẫn nhận tin nhắn từ người khác thì thời gian hoạt động lại hiển thị bằng với thời gian nhận tin nhắn kia. Nôm na là mình online cách đây 12h rồi mà fb lại báo là hoạt động cách đây 30p trước, trùng với thời gian người khác nhắn tin cho mình. Tại sao lại hiển thị như vậy hả ad? Trước đây không bị như vậy. Mình vẫn nhận được tin nhắn bình thường nhưng không truy cập vào… Đọc thêm »
John
John3 comments

vậy bằng cách nào để nó trở lại bình thường?
(nghĩa là tắt chạy ngầm. mình sài iphone 4S)

John
John3 comments

nick cua minh ko online thời gian lâu (khoảng trên 1h) mà khi nmở máy bạn mình lên thì thấy nick mình vẫn đang online. như vậy là sao?

John
John3 comments

tại sao nick mình ko onlie mà máy khác vẫn thấy đang online?

Thân
Thân1 comments

Tại sao trong mess thường thì sẽ hiện thời gian hoạt động ví dụ như 10 tiếng trước hay bao nhiêu phút trước nhưng đây chỉ có chữ messenger mà không hiện thời gian nữa ạ ( chỉ một số người còn lại bình thường )

Mai
Mai1 comments

Tại sao bị hủy kết bạn trên facebook mà messenger vẫn sáng đèn khi họ online ạ

Thuý
Thuý1 comments

Mình lỡ nhấn nút ẩn đi cái phần “ đang hoạt động “ trong ô hình chữ nhật màu đỏ ở giao diện cũ làm sao để hiện lên lại

MCuli
MCuli1 comments

Cho em hỏi khi mik bật wifi trên IOS thì phần mềm facebool có thông báo online với người khác khi mà mình chưa mở facebook ko ạ ?

wpDiscuz