Cách để xem ai đang online trên Facebook thông qua Messenger

Cách để xem ai đang online trên Facebook thông qua Messenger

Như các bạn biết, Facebook mới đây đã bổ sung thêm vào ứng dụng của họ tính năng Stories, khiến cho mục xem danh sách bạn bè đang online bị tắt đi. Mình nghĩ Facebook làm vậy là muốn chúng ta sử dụng ứng dụng Messenger nhiều hơn, hạn chế hiển thị nội dung liên quan đến chat trên Facebook.

Xem thêm: Ứng dụng Facebook đã có thêm tính năng Stories, tự hủy tin sau 24 tiếng

Messenger bây giờ dường như đã trở thành một ứng dụng chat độc lập với Facebook, nhiệm vụ của Facebook với Messenger là để kết nối bạn bè và thông báo cho chúng ta khi có tin nhắn đến.

Nhiều người họ không thích dùng Messenger vì cho rằng chỉ đơn thuần là nhắn tin cho nhau trên Facebook mà phải cài thêm một ứng dụng gây tốn bộ nhớ cho máy, chưa kể đến việc Messenger ngày càng khó dùng hơn vì nó đang dần được “nhồi nhét” quá nhiều các tính năng không cần thiết khác. Nhưng có lẽ bạn phải thay đổi suy nghĩ đó kể từ bây giờ bởi vì Facebook vốn muốn “ép” người dùng chúng ta sử dụng Messenger để nhắn tin cho nhau.

Một tính năng để xem bạn bè đang online trên Facebook bằng cách vuốt bản tin (News Feed) sang phải đã bị Facebook loại bỏ trong bản cập nhật gần đây. Buộc chúng ta phải dùng Messenger để xem ai đang online.

Làm sao để xem ai đang online bằng Messenger

Rất đơn giản nếu bạn đang dùng Messenger, hầu như khi mở ứng dụng này lên thì chúng ta có thể dễ dàng thấy được mục này.

xem ai dang online tren messenger

Nhấn vào dòng “Xem tất cả” để đến danh sách online nhiều hơn.

Lưu ý

Nếu mục này hoặc mục “Yêu thích” của bạn bị mất hoặc ẩn đi rồi thì cách duy nhất để hiện nó lại là chờ cho Messenger cập nhật lại nội dung mới trong tài khoản của bạn. Mình đã thử ẩn mục “Yêu thích” đi thì sau khoảng 7 ngày nó bắt đầu hiển thị trở lại.

Cách khác: Nếu Messenger của bạn không có mục “Đang hoạt động” như trên hoặc nó đã bị ẩn đi thì bạn vẫn có thể xem ai online thông qua tab “Danh bạ”.

Nhấn vào tab Danh bạ ở góc dưới bên phải màn hình sau đó nhấn tiếp vào tab “Đang hoạt động”, danh sách đang online sẽ hiện ra. Các bạn để ý chỗ mình tích dấu chấm than, nick nào có biểu tượng của Messenger thì họ đang dùng Facebook trên di động, còn có biểu tượng Facebook màu xám là có thể họ đang dùng Facebook trên web.

xem ai dang online tren messenger

Ở đây bạn cũng có thể ẩn mình ra khỏi danh sách đang online của bạn bè bằng nhấn vào cái nút màu xanh bên cạnh nick của bạn, tắt nó đi đồng nghĩa với việc bạn cũng không thể xem ai đang online.

xem ai dang online tren messenger

Như vậy là mình đã hướng dẫn cho các bạn cách để xem ai trong danh sách bạn bè của bạn online thông qua Messenger rồi đó.Nếu có cách nào hay hơn, tiện hơn thì đừng quên chia sẻ với mọi người bằng cách bình luận ở bên dưới nhé 😀

Cách để xem ai đang online trên Facebook thông qua Messenger
4.86 (14 votes)
Vỹ Spirit

Yêu thích iOS và là tín đồ của Apple. Thích chia sẻ những thứ mình biết, đam mê làm web và xem tin tức công nghệ

Xem thêm bài viết Subscribe

Để lại bình luận

6 Bình luận trong "Cách để xem ai đang online trên Facebook thông qua Messenger"

avatar
Thu
Khách
Thu1 comments

Làm thế nào để bật lại thanh đang hoạt động ở ngoài ạ. E trót ẩn đi mất rùi

wpDiscuz
menu
menu
Đăng kí nhận bài viết

Đăng kí nhận bài viết

Nếu bạn thấy bài viết tại Thủ Thuật iOS Blog hữu ích thì đừng quên đăng kí theo dõi qua email nhé! Thông tin của bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối.

Đăng ký thành công. Vui lòng check email để xác nhận!