Cách để xem ai đang online trên Facebook thông qua Messenger

Cách để xem ai đang online trên Facebook thông qua Messenger
Loading...

Như các bạn biết, Facebook mới đây đã bổ sung thêm vào ứng dụng của họ tính năng Stories, khiến cho mục xem danh sách bạn bè đang online bị tắt đi. Mình nghĩ Facebook làm vậy là muốn chúng ta sử dụng ứng dụng Messenger nhiều hơn, hạn chế hiển thị nội dung liên quan đến chat trên Facebook.

Xem thêm: Ứng dụng Facebook đã có thêm tính năng Stories, tự hủy tin sau 24 tiếng

Messenger bây giờ dường như đã trở thành một ứng dụng chat độc lập với Facebook, nhiệm vụ của Facebook với Messenger là để kết nối bạn bè và thông báo cho chúng ta khi có tin nhắn đến.

Nhiều người họ không thích dùng Messenger vì cho rằng chỉ đơn thuần là nhắn tin cho nhau trên Facebook mà phải cài thêm một ứng dụng gây tốn bộ nhớ cho máy, chưa kể đến việc Messenger ngày càng khó dùng hơn vì nó đang dần được “nhồi nhét” quá nhiều các tính năng không cần thiết khác. Nhưng có lẽ bạn phải thay đổi suy nghĩ đó kể từ bây giờ bởi vì Facebook vốn muốn “ép” người dùng chúng ta sử dụng Messenger để nhắn tin cho nhau.

Một tính năng để xem bạn bè đang online trên Facebook bằng cách vuốt bản tin (News Feed) sang phải đã bị Facebook loại bỏ trong bản cập nhật gần đây. Buộc chúng ta phải dùng Messenger để xem ai đang online.

Làm sao để xem ai đang online bằng Messenger?

Chú ý

Các bạn phải là bạn bè của nhau trên Facebook thì mới xem được thời gian hoạt động của họ nhé.

Cách 1

Nếu bạn đang dùng Messenger giao diện mới thì sẽ thấy thêm hàng tab ở dưới thanh tìm kiếm, nhấn vào tab “Hoạt động” hoặc vuốt sang trái từ giao diện chính của ứng dụng là bạn sẽ thấy danh sách những bạn bè đang online.

Xem thêm: Messenger ra mắt một giao diện mới tập trung vào việc cải thiện điều hướng

xem-ai-dang-online-tren-messenger

Hoặc nếu bạn đang dùng Messenger giao diện cũ thì cũng rất đơn giản, hầu như khi mở ứng dụng này lên thì chúng ta có thể dễ dàng thấy được mục này.

xem ai dang online tren messenger

Nhấn vào dòng “Xem tất cả” để đến danh sách online nhiều hơn.

Lưu ý

Nếu mục này hoặc mục “Yêu thích” của bạn bị mất hoặc ẩn đi rồi thì cách duy nhất để hiện nó lại là chờ cho Messenger cập nhật lại nội dung mới trong tài khoản của bạn. Mình đã thử ẩn mục “Yêu thích” đi thì sau khoảng 7 ngày nó bắt đầu hiển thị trở lại.

Cách 2

Nếu Messenger của bạn không có mục “Đang hoạt động” như trên hoặc nó đã bị ẩn đi thì bạn vẫn có thể xem ai online thông qua tab “Danh bạ”.

Nhấn vào tab Danh bạ ở góc dưới bên phải màn hình sau đó nhấn tiếp vào tab “Đang hoạt động”, danh sách đang online sẽ hiện ra. Các bạn để ý chỗ mình tích dấu chấm than, nick nào có biểu tượng của Messenger thì họ đang dùng Facebook trên di động, còn có biểu tượng Facebook màu xám là có thể họ đang dùng Facebook trên web.

xem ai dang online tren messenger

Ở đây bạn cũng có thể ẩn mình ra khỏi danh sách đang online của bạn bè bằng nhấn vào cái nút màu xanh bên cạnh nick của bạn, tắt nó đi đồng nghĩa với việc bạn cũng không thể xem ai đang online.

xem ai dang online tren messenger

Như vậy là mình đã hướng dẫn cho các bạn cách để xem ai trong danh sách bạn bè của bạn online thông qua Messenger rồi đó.Nếu có cách nào hay hơn, tiện hơn thì đừng quên chia sẻ với mọi người bằng cách bình luận ở bên dưới nhé grin

Cách để xem ai đang online trên Facebook thông qua Messenger
4.7 (51 votes)
Loading...

Để lại bình luận

76 Bình luận trong "Cách để xem ai đang online trên Facebook thông qua Messenger"

avatar
Sắp xếp theo:   mới nhất | cũ nhất
Mỹ Dung
Mỹ Dung3 comments

Cho mình hỏi là ios có xem được thời gian cuộc trò chuyện video không bạn? Tại mình thấy mình mình nó không ghi thời gian

Vu Class
Vu Class1 comments

Nếu mình đã từng add friend người nào đó ( người yêu cũ ) , sau đó 2 đứa unfriend nhưng trong messenger vẫn còn lưu trữ đoạn chat thì có thể xem trạng thái online người ta không ad ơi ?

Lê tuấn
Lê tuấn1 comments

tại sao nick chat bạn bè không hiển thị trên cột danh bạ

Trang
Trang1 comments

Cho mình hỏi là trạng thái ” Lên điện thoại di động” là sao ạ! Vì mình không thấy hiện trạng thái đang hoạt động hay hoạt động bao nhiêu phút, hoặc bao nhiêu ngày, mà chỉ có hiện trạng thái là ” lên điện thoại di động”. Mong ad giải thích giùm em với ạ. Xin cảm ơn

Phuongnghi
Phuongnghi1 comments

Cho mình hỏi là một người trước mình hay gọi điện vào số đó mà số đó cũng là số đăng kí tk FB ng đó, nhưng m ko có kết bạn với tk đó cũng chưa bao giờ tương tác với tk đó nhưng nick đó lại hiển thị dấu xanh đang hoạt động ở Mes của m, có phải do trc m hay gọi vào số đó ko ạ ?

QuangLe
QuangLe1 comments

Trước đây khi mở messenger để nhắn tin cho người bạn thì tôi có thể biết trước người bạn ấy đang trong vùng có wifi hay 3G hoặc không, nếu người bạn ấy đang trong tình trạng không có wifi hoặc 3G thì biểu tượng cuộc gọi video và cuoc gọi thoại sẽ ẩn đi, bây giờ thì lúc nào nó cũng hiện là sao vậy? ai biết lý do sao làm ơn chỉ giùm cám ơn

Ngô Gia Hân
Ngô Gia Hân1 comments

e có bật nút đang hoạt động, nhưng bạn e nói, ko thấy e trên danh sách hoạt động thì làm cách nào để sửa chửa ạ, mặc dù e đã có tắt rồi bật lại nhưng vẫn ko dc, lm sao để khắc phục ạ? e cảm ơn

giang
giang1 comments

e đăng nhập fb vào mấy người khác xong e thoát khỏi fb mà messenger k thoát e xóa ứng dụng messenger trên máy tính hôm sau e thấy vẫn có người đăng nhập vào fb của e gửi tn và hình ảnh trên fb của e ai biết giải thích dùm e với ạ

Thoa
Thoa1 comments

Mình tắt điện thoại không thoát facebook ra lúc 12h30 nhưng sao 3h lại thấy hoạt động chỉ 1h trước và 3h30 lại là 2h trước vậy . Cảm ơn

Vu
Vu1 comments

Ad cho hỏi làm thế nào để tắt thời gian hiển thị danh sách online vậy.cảm ơn

wpDiscuz
Đăng kí nhận bài viết

Đăng kí nhận bài viết

Nếu bạn thấy bài viết tại Thủ Thuật iOS Blog hữu ích thì đừng quên đăng kí theo dõi qua email nhé! Thông tin của bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối.

Đăng ký thành công. Vui lòng kiểm tra email để xác nhận!