Cách ngăn không cho màn hình của iPhone tự động tắt

Cách ngăn không cho màn hình của iPhone tự động tắt
Loading...

Để tiết kiệm pin và bảo mật thiết bị tốt nhất, bạn thường chọn cách để cho iPhone tự động tắt khi không hoạt động sau một khoảng thời gian dài. Nhưng đôi khi bạn không muốn iPhone của mình tự động tắt và trong cài đặt iOS có phần để chúng ta tùy chỉnh tính năng này. Trong bài viết ngày hôm này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách để ngăn không cho iPhone tự động tắt màn hình nữa.

Xem thêm: Làm thế nào để tắt tính năng Raise to Wake trên iPhone

Tại sao bạn muốn tắt tính năng Tự động khóa?

Mặc dù hầu hết mọi người đều muốn bật tính năng Tự động khóa (Auto-Lock) vì nó giúp tiết kiệm pin và ngăn chặn những người tò mò tìm thấy thiết bị đã mở khóa của bạn và xem hết nội dung trong thiết bị, một số khác có thể vì lý do nào đó mà họ không muốn chiếc iPhone của họ tự động tắt.

Một trong những lý do phổ biến nhất là liên quan đến tính năng phản chiếu AirPlay, trong thời gian đó bạn không muốn thiết bị của mình tắt đi vì điều này sẽ làm gián đoạn công việc, buộc bạn phải mở khóa lại thiết bị và khởi động lại luồng AirPlay.

Lý do khác để vô hiệu hóa tính năng Tự động khóa là nếu bạn đọc rất nhiều sách hoặc trang web trên thiết bị của bạn và ghét việc màn hình cứ phải hiện mờ mờ trong khi bạn đang cố gắng đọc.

Bất kể bạn đang phải đối mặt với tình huống nào, vô hiệu hóa Tự động Khóa là một thao tác đơn giản và thường là giải pháp cho một trong những lý do phổ biến này.

Làm thế nào để ngăn không cho iPhone tự tắt màn hình?

Nếu bạn đã quyết định tắt tính năng Tự động khóa trên thiết bị iOS của mình, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

1. Mở ứng dụng Cài đặt từ màn hình chính lên.

2. Tìm đến phần Màn hình & độ sáng (Display & Brightness).

tat tinh nang tu dong khoa

3. Nhấn vào Tự động khóa (Auto-Lock).

4. Chọn Không (Never) từ danh sách các tùy chọn.

Khi bạn chọn Không từ danh sách, thiết bị của bạn sẽ không bao giờ tự động tắt màn hình nữa, kể cả bạn đang ở trong ứng dụng hoặc phát trực tuyến thông qua AirPlay. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng màn hình của bạn sẽ vẫn mờ lại sau vài giây khi mà bạn không thao tác gì trên màn hình như thường lệ, cho dù bạn có làm theo hướng dẫn trên của mình đi chăng nữa.

Lưu ý: Nếu bạn cảm thấy rằng màn hình của bạn tắt nhanh quá thì bạn có thể chỉnh lại thời gian tự động khóa thay vì chọn không bào giờ tắt như ở trên.

Nhìn chung, việc vô hiệu hóa tính năng Tự động khóa chỉ hướng đến nhóm đối tượng giới hạn dựa trên cách họ sử dụng thiết bị. Hầu hết người dùng iPhone đều có thể “hưởng lợi” từ tính năng này, do đó, trừ khi bạn là một phần của nhóm hạn chế đó, mình khuyên bạn nên dùng tính năng này trong một khoảng thời gian nhất định để giúp kéo dài thời lượng pin cũng như bảo mật thiết bị tốt hơn.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, đừng quên chia sẻ cho bạn bè hay người thân. Gửi bình luận ở bên dưới nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bài viết này nhé.

Ảnh đầu bài viết được lấy từ dakotah-hicock.com

Cách ngăn không cho màn hình của iPhone tự động tắt
4.9 (17 votes)

Loading...

Để lại bình luận

23 Bình luận trong "Cách ngăn không cho màn hình của iPhone tự động tắt"

avatar
Sắp xếp theo:   mới nhất | cũ nhất
nga
nga1 comments

cho e hỏi ip bị tự động khóa màn hình, e đã đổi ngày lùi lại nh vẫn ko dc, có cách nào khác không ạ, cứ 1 lúc lại tự động khóa màn hình

Nguyên
Nguyên11 comments

Theme của bạn đẹp quá giống Thachpham.com bạn chia sẻ theme này cho mình với được ko ạ. Mình cảm ơn nhiều.

Hoàng Nhi
Hoàng Nhi11 comments

Có cách nào mà nó sáng mãi mãi không bạn, chứ có chọn không thì nó vẫn hiện cái màn hình sáng mờ mờ cũng phải nhấn vô lại sad

Tiểu Ngọc
Tiểu Ngọc7 comments

cái thẻ heading của web bạn nhìn xinh xinh, đáng yêu quá ^^

Tịnh Nguyễn Blog

Học bạn cái thẻ heading xanh xanh kia phát, hôm qua vào thấy chim ưng rồi :p

Soju
Soju21 comments

wow cái thẻ h2 của bác đẹp quá vậy tongue

Khả My
Khả My1 comments

Công nhận chơi css đẹp thiệt

wpDiscuz
Đăng kí nhận bài viết

Đăng kí nhận bài viết

Nếu bạn thấy bài viết tại Thủ Thuật iOS Blog hữu ích thì đừng quên đăng kí theo dõi qua email nhé! Thông tin của bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối.

Đăng ký thành công. Vui lòng kiểm tra email để xác nhận!