Cách phản chiếu màn hình iPhone hoặc iPad lên máy Mac miễn phí

Cách phản chiếu màn hình iPhone hoặc iPad lên máy Mac miễn phí
Loading...

Nếu bạn tìm kiếm cách để chiểu màn hình iPhone hoặc iPad lên lên máy Mac, thì bạn sẽ nhận được nhiều kết quả khác nhau. Hầu hết là các phần mềm đắt tiền, cồng kềnh mà bạn không thực sự cần. Mọi người dường như khá lúng túng về một tính năng ẩn được tích hợp ngay trong macOS cho phép bạn phản chiếu thiết bị iOS của bạn. Đúng vậy, bạn có thể làm điều này mà không cần thêm bất kỳ phần mềm bổ sung nào và nó hoàn toàn miễn phí.

Tất cả những gì bạn cần để bắt đầu là thiết bị iOS của bạn (iPhone hoặc iPad), cáp kết nối Lightning và QuickTime Player.

Dùng QuickTime để phản chiếu thiết bị iOS của bạn

Đầu tiên, các bạn hãy kết nối thiết bị của mình với máy Mac thông qua cáp Lightning, đóng bất kỳ ứng dụng gây phiền nhiễu nào tự động mở ra khi bạn tiến hành làm. Tiếp đó, hãy mở QuickTime Player lên.

phan chieu man hinh iphone len mac

Bây giờ hãy đến thanh trình đơn, nhấp vào Tệp (File) và sau đó chọn Quay phim mới (New Movie Recording).

Bạn sẽ nhìn thấy khuôn mặt của mình, nếu máy ảnh mặc định của bạn là webcam tích hợp. Bây giờ hãy nhấp vào mũi tên nhỏ bên cạnh nút ghi để mở trình đơn thả xuống. Chọn thiết bị được kết nối của bạn thay vì chuyển đầu vào vào màn hình đó.

phan chieu man hinh iphone len mac

Vậy là bạn đã hoàn thành các bước để phản chiếu màn hình của iPhone hay iPad lên máy Mac rồi. Sẽ luôn có sự chậm trễ một chút giữa các chuyển động trên thiết bị iOS và hình ảnh mà bạn thấy trên màn hình, nhưng thời gian phản hồi vẫn rất nhanh.

Ảnh chụp màn hình và Video

Nếu bạn chỉ muốn phản chiếu cho mục đích trình diễn, thì bạn đã sẵn sàng để làm điều đó. Nếu không, từ đây bạn sẽ có hai tùy chọn nếu bạn muốn chụp nội dung – hình ảnh hoặc quay video.

phan chieu man hinh iphone len mac

Nếu bạn muốn quay video màn hình này lại, chỉ cần nhấn nút Record của QuickTime để bắt đầu ghi lại màn hình và các thao tác mà bạn đang thực hiện. Một khi bạn bắt đầu quay, bạn có thể mở các ứng dụng khác nhau trên iPhone, chơi trò chơi, xem ảnh và thậm chí là sử dụng camera. Tính năng này đặc biệt hữu ích cho các chuyên gia và các nhà phát triển cố gắng quay lại bản trình diễn trong ứng dụng của họ.

Mẹo: Từ trình đơn thả xuống bên cạnh nút Record, chọn thiết bị của bạn bên dưới Micrô để ghi lại âm thanh.

phan chieu man hinh iphone len mac

Nếu bạn muốn chụp lại ảnh màn hình, hãy di chuyển con trỏ chuột ra khỏi cửa sổ của QuickTime để ảnh chụp không lưu lại dấu mũi tên của con trỏ chuột. Bây giờ hãy nhấn giữ đồng thời phím Command + Shift + 3 trên máy Mac của bạn và nhấn phím cách.

Nhấn phím cách (space) cho phép bạn tự động chụp ảnh màn hình của một cửa sổ cụ thể mà không cần phải vẽ một vùng quanh khu vực đó (tương tự khi bạn nhấn phím Alt +PrtScr trên Windows).

Chắc hẳn bạn sẽ nghĩ sao không chụp hình ngay trên iPhone rồi chuyển sang máy Mac cho nhanh đúng không? Nhưng nếu trường hợp bạn chụp một đống hình và bạn cần dùng nó ngay trên máy Mac thì bạn phải đợi iCloud đồng bộ hình từ iPhone sang máy Mac, rất mất thời gian. Cách làm trên sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn nhiều grin

Nguồn

Cách phản chiếu màn hình iPhone hoặc iPad lên máy Mac miễn phí
4.8 (8 votes)
Loading...

Để lại bình luận

2 Bình luận trong "Cách phản chiếu màn hình iPhone hoặc iPad lên máy Mac miễn phí"

avatar
Sắp xếp theo:   mới nhất | cũ nhất
Khang
Khang1 comments

Widget đăng ký nhân bài viết của web dùng plugin gì thế ad?

wpDiscuz
Đăng kí nhận bài viết

Đăng kí nhận bài viết

Nếu bạn thấy bài viết tại Thủ Thuật iOS Blog hữu ích thì đừng quên đăng kí theo dõi qua email nhé! Thông tin của bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối.

Đăng ký thành công. Vui lòng kiểm tra email để xác nhận!