Trang chính » Thủ thuật » Hướng dẫn chặn thông báo cập nhật iOS mới bằng cấu hình của tvOS

Hướng dẫn chặn thông báo cập nhật iOS mới bằng cấu hình của tvOS

Triệu Vỹ
7 PHÚT ĐỌC
chan-cap-nhat-ios
Loading...

iOS được rất nhiều người yêu thích như hiện nay một phần là nhờ vào khả năng cập nhật phần mềm nhanh chóng của nó. Ngay sau khi Apple phát hành bản cập nhật, dù là cập nhật nhỏ để sửa lỗi hay cập nhật lớn để bổ sung thêm nhiều tính năng thì bạn đều có thể tự mình cập nhật được thông qua ứng dụng cài đặt.

Tuy nhiên, không phải bản cập nhật nào cũng là hoàn hảo. Nhiều người nói với mình là sau khi họ cập nhật lên iOS mới hơn thì máy họ nhanh hết pin hơn, chơi game máy có cảm giác nóng hơn và còn xảy ra hiện tượng lag giật nhẹ nữa.

Đó là chưa nói đến việc nếu như bạn không chịu cập nhật thì những thông báo sẽ xuất hiện trên màn hình chính một cách thường xuyên gây ra cảm giác khó chịu, giống như mình đang bị Apple “ép” cập nhật iOS vậy.

Để giải quyết vấn đề này, có một thủ thuật giúp bạn chặn hoàn toàn những thông báo và bản tải về của iOS mới rất đơn giản và nhanh chóng. Đó là sử dụng cấu hình của tvOS beta.

Mục lục bài viết:

Tại sao cấu hình tvOS beta lại chặn được cập nhật iOS?

Mới nghe thì thật nực cười và hơi khó hiểu phải không nào, ai đời cấu hình của tvOS lại chặn được cập nhật iOS cơ chứ, hai cái này có liên quan gì nhau đâu.

Đúng là tvOS là dành cho Apple TV và iOS là dành cho iPhone, iPad hay iPod touch và chúng không liên quan gì nhau, nhưng cấu hình để cài đặt các phiên bản beta thì lại giống nhau.

Về cơ bản, cấu hình của tvOS beta giúp bạn cập nhật được các phiên bản beta cho Apple TV và cơ chế nó hoạt động thì cũng giống như cấu hình của iOS beta. Và chính vì chúng có cơ chế hoạt động tương tự nhau nên bạn có thể cài đặt cấu hình của tvOS beta lên thiết bị iOS.

Và điều gì sẽ xảy ra? cấu hình tvOS beta mặc dù có thể cài đặt trên thiết bị iOS nhưng nó không thể tải về các bản cập nhật của Apple TV cho thiết bị iOS được. Chính vì thế nên bạn sẽ không thể nào tìm thấy bất kỳ một thông báo hay bản cập nhật nào của iOS nữa. Rất thú vị phải không nào.

Cách chặn thông báo cập nhật iOS bằng cấu hình tvOS

Các bước chung cho hầu hết các bản iOS

Để chặn thông báo cập nhật iOS mới bằng cấu hình của tvOS beta, các bạn làm theo hướng dẫn bên dưới đây:

1. Truy cập vào trang web beta.thuthuatios.com bằng trình duyệt Safari trên thiết bị iOS mà bạn muốn chặn cập nhật.

2. Nhấn vào “Chặn cập nhật” hoặc kéo xuống dưới cùng để đến phần cấu hình của tvOS 12, nhấn vào nút Tải về màu xanh.

cai-cau-hinh-tvos-12

3. Nhấn vào Cho phép (Allow) khi được hỏi, sau đó bạn sẽ được chuyển đến ứng dụng Cài đặt, nhấn vào Cài đặt (Install) ở góc trên bên phải để cài cấu hình, nhập mật khẩu của máy (nếu có).

chan-cap-nhat-ios

4. Lúc này bạn sẽ được chuyển sang màn hình thông báo của Apple khi cài đặt cấu hình tvOS beta, nhấn tiếp vào Cài đặt (Install) ở góc trên bên phải và cuối cùng là nhấn vào Cài đặt (Install) một lần nữa khi popup hiện ra.

chan cap nhat ios bang cau hinh tvos

5. Sau khi cài đặt xong, một thông báo sẽ hiện ra yêu cầu bạn khởi động lại máy để cấu hình có hiệu lực. Nhấn vào Khỏi động lại (Restart).

chan-cap-nhat-ios

6. Chờ cho đến khi thiết bị iOS của bạn khởi động lại xong, bây giờ bạn hãy vào Cài đặt – Cài đặt chung – Cập nhật phần mềm (Settings – General – Software Update) để kiểm tra xem bạn còn nhận được bản cập nhật nào nữa không nhé. Chắc chắn là không rồi!

7. Cuối cùng nhưng quan trọng, các bạn hãy vào Cài đặt – Cài đặt chung – Dung lượng iPhone [hoặc iPad] (Settings – General – Storage iPhone [or iPad]), tìm và xóa bản cập nhật mà máy đã tải về trước đó đi nếu có nhé, còn không có thì bạn có thể bỏ qua bước này.

Nếu bạn đã làm hết các bước trên rồi mà vẫn nhận được bản cập nhật mới của iOS thì bạn hãy thử khởi động lại máy một lần nữa nhé.

Lưu ý: Sau khi thiết bị của bạn khởi động xong, thì bạn sẽ nhìn thấy trên màn hình có thêm một ứng dụng tên là Feedback và không thể xóa nó được.

Đây là ứng dụng để bạn gửi các phản hồi cho Apple trong quá trình sử dụng phần mềm beta nên bạn không cần quan tâm nó làm gì.

Đối với iOS 12 trở lên

Trên iOS 12, Apple đã bổ sung thêm tính năng tắt tự động cập nhật phần mềm trong Cài đặt → Cài đặt chung → Cập nhật phần mềm → Cập nhật tự động (Settings → General → Software Update → Automatic Updates), đây là một tính năng cực kỳ hữu ích để ngăn không cho thiết bị tự động cập nhật bất kỳ bản cập nhật mới nào được phát hành.

Xem thêm: iOS 12 cho phép iPhone hoặc iPad tự động cập nhật khi có phần mềm iOS mới

Tuy nhiên, bạn nên hiểu rằng thiết bị của bạn sẽ vẫn nhận được bản cập nhật khi có iOS mới và nó cũng có thể tải bản cập nhật đó về máy nhưng không được cài đặt trên thiết bị của bạn, cho đến khi bạn cho phép.

Theo mình, để cho chắc chắn thì bạn cũng nên cài đặt cấu hình tvOS như hướng dẫn ở trên để chặn hoàn toàn tính năng cập nhật phần mềm cho iOS 12 nhé.

Cách xóa cấu hình để nhận các bản cập nhật iOS

Trong trường hợp bạn không muốn chặn nữa mà muốn cập nhật thiết bị của mình lên iOS mới thì bạn hãy làm theo hướng dẫn bên dưới đây:

1. Mở ứng dụng Cài đặt trên thiết bị iOS của bạn lên.

2. Điều hướng đến Cài đặt chung – Cấu hình (General – Profiles).

xoa cau hinh tvos

3. Nhấn vào cấu hình có tên tvOS 12 Beta Software Profile và nhấn tiếp vào nút Xóa cấu hình (Delete Profile) màu đỏ.

xoa-cau-hinh-tvos

4. Nhập mật khẩu của máy (nếu có) và nhấn vào Xóa (Delete) một lần nữa để xác nhận.

xoa-cau-hinh-tvos

Khởi động lại máy để chắn chắn rằng cấu hình đã được cài đặt trên hệ thống và tính năng chặn cập nhật có hiệu lực.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về bài viết này, hãy để lại bình luận bên dưới để được giải đáp. Click vào các nút chia sẻ bên dưới để chia sẻ nó cho người thân, bạn bè nhé.

Đã cập nhật 10 tháng trước

Loading...

Có thể bạn quan tâm

58
Để lại bình luận

avatar
mới nhất cũ nhất
luyen
luyen 1

Máy em không có cấu hình ạ

Dũng
Dũng 1

Ok rất tốt hữu ích…..

Minh Thể
Minh Thể 4

Rất cảm ơn bài viết rất có ích nhất là dùng phần mềm TVos để chặn. Còn iOS12 có phần chặn Update nhưng không tác dụng. Nhà tôi 4 người dùng iphone từ 6s đến 8 đã update IOS12 nhưng đều chặn không thành công.

Công
Công 2

Muốn xoá mà vào cài đặt k có chỗ cấu hình

Công
Công 2

Máy mình k có phần cấu hình

Bayluong
Bayluong 2

Bạn ơi sao mình cài rồi . Mình xoá bỏ rồi .nay muốn cập nhật ios mới phải làm sao ạ crying

Hưng
Hưng 1

Minhf thấy cấu hình có gia hạn. Vậy hết hạn là k dùng dc nữa ak ad.

công chiến
công chiến 1

cảm ơn bạn rất nhiều mình tìm mãi h mói thành công

Nguyễn Anh Quân
Nguyễn Anh Quân 1

Mình muốn gỡ cấu hình ra nhưng mình k làm được
Mình xoá cấu hình rồi nhưng vẫn chưa tải được

Nguyễn Vân Anh
Nguyễn Vân Anh 1

tại sao không thể xóa cấu hình IOS 12 FTOS X trở về cấu hình mặc định IOS 11 ạ. Ad chỉ giúp mình với ạ

Hoà
Hoà 3

E khởi đọng lại vài lần nó vẫn báo y như vậy,