Hướng dẫn đăng xuất khỏi các phiên hoạt động của Facebook

Hướng dẫn đăng xuất khỏi các phiên hoạt động của Facebook

Nếu bạn có một tài khoản Facebook, sau đó rất có thể là bạn truy cập nó trên nhiều thiết bị. Theo thời gian bạn sẽ quên đăng xuất các phiên đăng nhập đó trên các máy khác mà bạn không có ý định sử dụng chúng lần nữa, chẳng hạn như những người ở trường học hoặc nơi làm việc, như vậy là bạn đã giao quyền truy cập tài khoản Facebook của bạn cho họ – những người sở hữu máy.

May mắn thay, Facebook có sẵn một tính năng cho phép bạn đăng xuất khỏi tất cả các phiên hoạt động trên tài khoản của bạn chỉ với một vài thao tác. Mình sẽ hướng dẫn các bạn làm điều này trong bài viết này.

Đăng xuất khỏi phiên hoạt động Facebook từ iPhone

Thông thường, khi chúng ta chọn Đăng xuất khỏi tất cả các phiên hoạt động của tài khoản thì bạn sẽ phải đăng nhập lại vào Facebook, điều này có thể gây ra sự bất tiện cho một số người.

Nhưng nếu trong trường hợp bạn làm theo bài hướng dẫn này thì bạn có thể chọn những phiên mà bạn cho là cần xóa và nên xóa, và bạn sẽ không mất công phải đăng nhập lại thêm lần nữa.

Để đăng xuất khỏi một hoặc tất cả các phiên hoạt động Facebook khác từ các ứng dụng di động của Facebook, hãy làm theo các bước sau:

1. Mở ứng dụng Facebook và truy cập vào tab Menu (có hình 3 dấu gạch ngang).

đăng xuất khỏi tất cả các phiên hoạt động của Facebook

2. Nhấn vào Cài đặt.

3. Một menu mới hiện lên, chọn dòng Cài đặt tài khoản trên cùng.

4. Nhấn vào dòng Bảo mật.

5. Tiếp tục nhấn vào dòng Địa điểm bạn đăng nhập.

đăng xuất khỏi tất cả các phiên hoạt động của Facebook

6. Nhấn vào nút X bên phải của phiên đăng nhập mà bạn muốn xóa.

Bằng cách nhấn vào nút X, bạn đã đăng xuất khỏi phiên đăng nhập mà bạn chọn, nếu muốn giữ tính bảo mật cao thì bạn có thể xóa toàn bộ các phiên trong đó, điều này là hoàn toàn tùy thuộc vào bạn.

Nếu trước đó bạn có đăng nhập trên một thiết bị nào đó của bạn như iPad hay máy tính thì có thể bạn sẽ phải đăng nhập lại nếu bạn chọn xóa tất cả các phiên.


Cập nhật: Nếu bạn đang dùng phiên bản Facebook mới thì giao diện sẽ có thay đổi đi một chút.

Vẫn làm theo các bước từ 1 – 4 như ở trên, nhưng ở bước 5, các bạn hãy nhấn vào chữ Xem thêm để xem tất cả các phiên hoạt động.

Nhấn vào 3 dấu chấm dọc bên phải mỗi phiên và chọn Đăng xuất để thoát tài khoản ra khỏi phiên, thiết bị đó.

dang-xuat-khoi-tat-ca-cac-phien-hoat-dong-cua-facebook

Đăng xuất khỏi phiên hoạt động Facebook từ trình duyệt máy tính

Tương tự như cách đăng xuất trên iPhone, trên trình duyệt máy tính các bạn cũng làm như vậy.

1. Truy cập vào trang cài đặt của Facebook bằng cách click vào link này.

2. Nhấn dòng Xem thêm và chọn phiên đăng nhập mà bạn muốn đăng xuất.

3. Nhấn vào 3 dấu chấm dọc bên phải mỗi phiên và chọn Đăng xuất để thoát tài khoản ra khỏi phiên, thiết bị đó.

dang-xuat-khoi-tat-ca-cac-phien-hoat-dong-cua-facebook

Lời kết

Với tính năng hữu ích này của Facebook, bạn không còn phải lo lắng về việc vô tình để lại tài khoản Facebook của bạn trên một thiết bị mà bạn không thuộc quyền sở hữu. Ngay sau khi có người tìm cách truy cập vào tài khoản của bạn, họ sẽ nhận được thông báo yêu cầu cần phải đăng nhập lại. Tất nhiên, vì họ không có mật khẩu của bạn, nêu điều đó không thể xảy ra!

Hướng dẫn đăng xuất khỏi các phiên hoạt động của Facebook
4.7 (22 votes)

Để lại bình luận

Hãy là người "bóc tem"

avatar
wpDiscuz
Đăng kí nhận bài viết

Đăng kí nhận bài viết

Nếu bạn thấy bài viết tại Thủ Thuật iOS Blog hữu ích thì đừng quên đăng kí theo dõi qua email nhé! Thông tin của bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối.

Đăng ký thành công. Vui lòng kiểm tra email để xác nhận!