Trang chính » Thủ thuật » Hướng dẫn cập nhật phần mềm (firmware) cho tai nghe AirPods

Hướng dẫn cập nhật phần mềm (firmware) cho tai nghe AirPods

Triệu Vỹ
4 PHÚT ĐỌC
cap nhat phan mem cho airpods
Loading...

Không giống như những phụ kiện khác, tai nghe không dây của Apple cần một phần mềm được gọi là firmware để nó hoạt động được. Một cặp tai nghe AirPods có thể được cập nhật phần mềm một cách “âm thầm” mà người dùng chúng ta không bao giờ nhận ra điều đó. Nếu lần cập nhật bị thất bại, có thể bạn sẽ phải chờ cho đến khi Apple phát hành một phiên bản mới cho tai nghe này.

Xem thêm: Hướng dẫn tìm tai nghe AirPods bị thất lạc trên iOS 10.3

Trong bài viết ngày hôm nay, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách để cập nhật phần mềm cho AirPods thủ công, cũng như kiểm tra các phiên bản của firmware hiện đang chạy trên AirPods của bạn.

Cách thức cập nhật phần mềm cho AirPods cũng tương tự như trên Apple Watch, có nghĩa là bạn sẽ thao tác hoàn toàn thông qua iPhone của bạn. Vì AirPods không thể nhận bản cập nhật từ máy chủ Apple bởi nó không được trang bị chip Wi-Fi.

Trong hầu hết các trường hợp, bất kỳ bản cập nhật nào dành cho AirPods được phát hành, nó sẽ tự động được cài đặt mà bạn không cần phải làm gì cả. Nếu bạn cập nhật firmware bị thất bại, đây là cách có thể giúp bạn cập nhật phần mềm trên AirPods.

Làm thế nào để cập nhật firmware AirPods lên phiên bản mới nhất

1. Kiểm tra xem AirPods của bạn đã được kết nối với iPhone chưa bằng cách vuốt thanh Control Center lên, sau đó vuốt sang trái để mở khu vực điều khiển nhạc. Nhìn xuống phần dưới cùng, bạn sẽ thấy có một mũi tên chỉ xuống, nhấn vào đó là bạn sẽ thấy một danh sách các thiết bị đầu ra được kết nối với iPhone của bạn.

huong dan cap nhat phan mem cho airpods

Mẹo: Nếu bạn không thấy AirPods của bạn trong danh sách, hãy ghép chúng với iPhone của bạn.

Để ghép đôi AirPods với iDevices, đầu tiên hãy đảm bảo rằng Bluetooth và Wi-Fi được bật trong Control Center trên iPhone của bạn. Tiếp theo, đặt AirPods kèm thep hộp sạc và giữ chúng cách điện thoại khoảng 5 cm. Khi bạn nhìn thấy một hình ảnh động trên iPhone của bạn, nhấn “Kết nối” (Connect), sau đó nhấn “Xong” (Done) để kết thúc quá trình ghép nối AirPods của bạn.

2. Chọn AirPods là thiết bị đầu ra (phát âm thanh). Đặt tai nghe trong hộp sạc và đóng hộp sạc lại.

3. Kết nối hộp sạc AirPods với bộ sạc hoặc một cổng USB trên máy tính của bạn. Và lưu ý là iPhone của bạn phải được đặt gần AirPods cùng với hộp sạc của nó nhé.

4. Hãy đợi khoảng 15 phút hoặc lâu hơn để cho iPhone của bạn có đủ thời gian tải về bản cập nhật, kiểm tra nó và gửi các bản cập nhật không dây với AirPods của bạn.

Mẹo: Hãy nhớ rằng, AirPods phải được kết nối với iPhone của bạn và điện thoại phải ở gần đó và kết nối Wi-Fi để cho các phần mềm có thể tải về và cài đặt.

5. Sau khi bản cập nhật đã được cài đặt, kiểm tra phiên bản phần mềm AirPods của bạn bằng cách mở nắp hộp sạc sau đó đi đến Cài đặt – Cài đặt chung – Giới thiệu – AirPods (Settings – General – About – AirPods).

kiem tra phien ban firmware cua airpods

Phiên bản phần mềm của AirPods của bạn được hiển thị cùng với các thông tin khác như phiên bản phần cứng, số serial, số model,…

Một lần nữa, AirPods sẽ không hiển thị trong phần Giới thiệu (About) trên iPhone trừ khi bạn kết nối nó với iPhone của bạn.

Loading...

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận

avatar