Hướng dẫn hạ cấp từ iOS 10.2 chính thức về iOS 10.1.1 hay 10.1

Hướng dẫn hạ cấp từ iOS 10.2 chính thức về iOS 10.1.1 hay 10.1

Như vậy là iOS 10.2 đã chính thức được phát hành rộng rãi đến người dùng iOS trên toàn thế giới, bạn đã cập nhât lên phiên bản mới nhất này để trải nghiệm tính năng mới nhưng vì một lý do nào đó mà bạn muốn hạ cập về lại phiên bản iOS 10.1.1 hay 10.1. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện điều đó.

Xem thêm:

Quan trọng cần lưu ý

Apple sẽ khóa sign hai phiên bản iOS 10.1 và 10.1.1 bất cứ lúc nào, vì thế nên bạn hãy quyết định hạ cấp càng sớm càng tốt.

Để xem tình trạng khóa sign của các phiên bản iOS, các bạn xem bài viết: Làm thế nào để kiểm tra xem firmware đã bị Apple khóa hay chưa?

Quá trình hạ cấp sẽ xóa toàn bộ dữ liệu trong máy của bạn thế nên hãy tạo một bản sao lưu (backup) trên iTunes hoặc iCloud để đảm bảo dữ liệu của bạn không bị mất sau khi hạ cấp.

Hướng dẫn hạ cấp từ iOS 10.2 chính thức về iOS 10.1.1 hay 10.1

1. Trước tiên, bạn hãy tải về firmware của phiên bản iOS mà bạn muốn hạ cấp trên máy tính, ở đây mình sẽ sử dụng trang IPSW.me để kiểm tra tình trạng firmware và tải về luôn.

Tính tới thời điểm mình viết bài này thì Apple vẫn chưa khóa sign bản iOS 10.1 và 10.1.1, vì thế nên bạn thích phiên bản nào thì tải firmware của phiên bản đó thôi.

tình trạng firmware ios 10

Lưu ý: sẽ có hai phiên bản iOS 10.1.1 nhưng bạn để ý mã build ở đằng sau sẽ khác nhau, số build lớn hơn là bản sửa lỗi của số build nhỏ.

2. Sau khi bạn đã tải về file .ipsw tương ứng của thiết bị về và lưu trong máy tính rồi thì tiến hành mở iTunes lên,

3. Kết nối iPhone, iPad, iPod Touch vào PC hoặc máy Mac của bạn bằng cách sử dụng cáp USB kèm theo.

4. Ngay sau khi iTunes phát hiện ra thiết bị của bạn, nó sẽ xuất hiện ở góc trên bên trái. Nhấn vào đó để chọn thiết bị.

5. Bây giờ hãy click vào nút Restore iPhone (Khôi phục iPhone) trong khi tay bạn nhấn giữ phím SHIFT trên bàn phím (Windows) hoặc phím Option (Mac).

6. Lúc này một cửa sổ sẽ hiện lên, bạn chỉ việc chọn file .ipsw mà bạn đã tải ở trên.

7. Sau khi chọn xong bản firmware, iTunes sẽ bắt đầu quá trình hạ cấp.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể đưa thiết bị của bạn về chế độ DFU sẽ giúp tránh được một số lỗi khi hạ cấp. Tham khảo: Chế độ DFU là gì? Những thông tin bạn cần biết về chế độ DFU trên iDevices

Quá trình hạ cấp có thể sẽ mất một khoảng thời gian bởi vì các tập tin cần phải được xác minh với Apple. Nhưng cuối cùng, khi quá trình này kết thúc, thiết bị của bạn sẽ chạy iOS 10.1.1 hoặc 10.1. Thiết lập thiết bị của bạn như iPhone mới hoặc khôi phục lại từ một sao lưu từ iTunes hoặc iCloud nếu muốn.

Nếu bạn đã lên iOS 10.2 để trải nghiệm rồi và thấy thiết bị của mình chậm hơn, hao pin hơn hay nóng máy hơn thì các bạn nên hạ cấp về iOS 10.1 hoặc 10.1.1 gì cũng được. Chúng ta không thể nào đoán trước được khi nào Apple sẽ khóa sign thế nên cứ hạ được thì nên hạ.

Chúc các bạn thành công ! 😀

Hướng dẫn hạ cấp từ iOS 10.2 chính thức về iOS 10.1.1 hay 10.1
4.7 (21 votes)

Để lại bình luận

Hãy là người "bóc tem"

avatar
wpDiscuz
Đăng kí nhận bài viết

Đăng kí nhận bài viết

Nếu bạn thấy bài viết tại Thủ Thuật iOS Blog hữu ích thì đừng quên đăng kí theo dõi qua email nhé! Thông tin của bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối.

Đăng ký thành công. Vui lòng check email để xác nhận!