Hướng dẫn kiểm tra tài khoản iCloud trên các thiết bị iOS

Hướng dẫn kiểm tra tài khoản iCloud trên các thiết bị iOS

Nếu như bạn có dự tính mua lại một chiếc iPhone, iPad hay iPod Touch thì việc quan trọng cần làm đầu tiên là kiểm tra tình trạng iCloud có bật trên thiết bị đó hay không? Nhưng không phải ai cũng biết những thủ thuật này, nếu bạn cũng chưa biết thì hãy xem mình hướng dẫn bên dưới nhé.

icloud

Nhiều người dùng đi mua iPhone hay iPad không am hiểu về vấn đề này nên dễ bị kẻ xấu lợi dụng bán những thiết bị còn tài khoản iCloud trong máy, khi đó nếu restore lại máy thì bạn sẽ bị yêu cầu nhập tài khoản iCloud của họ, hoặc trong quá trình sử dụng máy của bạn sẽ bị báo mất. Đây là cơ hội cho kẻ xấu tống tiền bạn đấy.

Nếu chưa biết về tài khoản iCloud là gì thì bạn có thể xem qua bài viết: Phân biệt giữa Apple ID và tài khoản iCloud. Những sai lầm thường mắc phải

Để kiểm tra xem thiết bị nào đó có bật iCloud hay không (cụ thể là tính năng Tìm iPhone) thì các bạn làm như sau:

Đầu tiên, hãy truy cập vào trang Khóa Kích Hoạt – Activation Lock của Apple. Nhập số serial hoặc số IMEI của thiết bị và mã xác nhận vào. Click Tiếp tục

kiem-tra-icloud-1

Ngay sau đó bạn sẽ biết được tài khoản iCloud của thiết bị có được kích hoạt Tìm iPhone hay không. Như trong hình bên dưới thì chiếc iPad Mini của mình có bật Tìm iPhone trong iCloud.kiem-tra-icloud-1

Để tắt nó các bạn có thể truy cập vào Cài đặt – iCloud – Tìm iPhone/iPad và tắt nó đi, bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu iCloud để tắt.

Cách cách khác

1. Khôi phục lại máy (restore)

Nếu bạn kiểm tra trên trang web của Apple mà vẫn chưa an tâm thì cách giải quyết tiếp theo sẽ là restore lại máy, cách này sẽ cho biết chắc chắn rằng thiết bị có bật Tìm iPhone hay không.

Xem thêm:

2. Kiểm tra trong Cài đặt

Ngoài ra thì bạn cũng có thể kiểm tra Tìm iPhone có được bật hay không bằng cách truy cập vào Cài đặt – iCloud – Tìm iPhone/iPad – và kiểm tra xem thiết bị đã bật hay tắt tính năng này đi.

Tuy nhiên cách này có thể không hoàn toàn chính xác, vì hiện nay có nhiều đối tượng xấu sử dụng những thủ thuật để ẩn tài khoản iCloud đi, khi vài mục iCloud trong cài đặt thì bạn sẽ thấy khung đăng nhập. Vì thế để chắc chắn thì bạn nên làm theo các cách trên.

Hướng dẫn kiểm tra tài khoản iCloud trên các thiết bị iOS
4.7 (17 votes)

Để lại bình luận

Hãy là người "bóc tem"

avatar
wpDiscuz
Đăng kí nhận bài viết

Đăng kí nhận bài viết

Nếu bạn thấy bài viết tại Thủ Thuật iOS Blog hữu ích thì đừng quên đăng kí theo dõi qua email nhé! Thông tin của bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối.

Đăng ký thành công. Vui lòng check email để xác nhận!