Hướng dẫn tắt bảo mật 2 lớp tài khoản Apple ID

Hướng dẫn tắt bảo mật 2 lớp tài khoản Apple ID
Loading...

Ở bài trước, mình đã hướng dẫn các bạn kích hoạt bảo mật 2 lớp cho tài khoản Apple ID để bảo mật tài khoản tốt hơn. Thế nhưng với những trường hợp bạn cần sử dụng tài khoản nhiều lần mà chỉ có một mình bạn thì khá rắc rối vì bạn phải nhận nhiều tin nhắn của Apple. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt bảo mật 2 lớp tài khoản Apple ID nếu bạn cảm thấy không cần nó nữa.

Tất nhiên bạn chỉ cần nhập 1 mã 1 lần trong suốt quá trình sử dụng, chỉ khi nào bạn cài lại máy mới thì lúc này mới cần nhập lại mã mới thôi.

Hướng dẫn tắt bảo mật 2 lớp tài khoản Apple ID

1. Đầu tiên, các bạn hãy đăng nhập vào trang quản lý tài khoản của Apple và đăng nhập như bình thường.

2. Kéo xuống mục Bảo mật và kiểm tra xem phần Xác thực hai yếu tố có được bật hay chưa, nếu bật rồi thì mới có thể tắt đi được. Click vào nút Sửa bên góc phải để bắt đầu quá trình tắt.

tat bao mat 2 lop

Khi click vào nút Sửa ở góc bên trên bên phải, có thể bạn sẽ được hỏi câu hỏi bảo mật, cứ trả lời và click Tiếp theo nhé.

3. Sau đó kéo xuống phần Xác thực hai yếu tốbạn sẽ thấy dòng chữ nhỏ Tắt Xác Thực Hai Yếu Tố click vào đó để tắt.

tat bao mat 2 lop

4. Tiếp tục click vào nút Tắt Xác Thực Hai Yếu Tố màu xanh một lần nữa để xác nhận là bạn không click nhầm.

tat bao mat 2 lop

Apple cũng lưu ý cho chúng ta là tắt đi sẽ giảm độ bảo mật, nhưng nếu bạn thực sự muốn tắt nó thì bạn cũng không cần quan tâm grin

5. Ở các bước tiếp theo, Apple sẽ yêu cầu bạn nhập các thông tin bảo mật như câu hỏi, ngày tháng năm sinh, email giải cứu khi quên email chính, các bạn hãy nhập chính xác thông tin vào nha.

tat bao mat 2 lop

tat bao mat 2 lop

Nếu tất cả các thông tin mà bạn nhập vào là chính xác và trùng khớp với thông tin trong tài khoản thì xin chúc mừng, bạn đã tắt thành công bảo mật 2 lớp cho tài khoản Apple ID rồi đó.

tat bao mat 2 lop

Lưu ý

Bạn không thể tắt bảo mật 2 lớp cho một số tài khoản được tạo trong iOS 10.3 hoặc macOS Sierra 10.12.4 trở lên. Nếu bạn đã tạo Apple ID của mình trong phiên bản iOS hoặc macOS trước đó, bạn có thể tắt bảo mật 2 lớp.

Cũng lưu ý rằng khi bạn tắt bảo mật 2 lớp, tài khoản của bạn chỉ được bảo vệ bằng mật khẩu và các câu hỏi bảo mật.

Nếu ai đó đã bật bảo mật 2 lớp cho Apple ID của bạn mà không có sự cho phép của bạn, bạn cũng có thể tắt nó từ email xác nhận đăng ký gửi tới Apple ID hoặc địa chỉ email giải cứu của bạn. Nhấn vào dòng Tắt Xác thực Hai yếu tố ở cuối email để khôi phục Apple ID của bạn về các cài đặt bảo mật trước đó và lấy lại quyền kiểm soát tài khoản của bạn. Liên kết này có hiệu lực trong vòng hai tuần sau khi bạn đăng ký.

Chúc các bạn thành công!

Hướng dẫn tắt bảo mật 2 lớp tài khoản Apple ID
4.8 (35 votes)
Loading...

Để lại bình luận

8 Bình luận trong "Hướng dẫn tắt bảo mật 2 lớp tài khoản Apple ID"

avatar
Sắp xếp theo:   mới nhất | cũ nhất
Khanh
Khanh1 comments

Minh bat bao mat hai lop .khi n muon thoat icloud .khi nhap mat khau xong no co gui ma bao nat hai lop de xac nhan khong vay

huynhtien
huynhtien1 comments

của mình vào tới bước thứ 2, nhấp “Sửa” không thấy chữ ” tắt xác thực 2 yếu tố ” như vậy làm thế nào tắt nhỉ ?! chế độ 2 yếu tố đang được BẬT

nguyen canh
nguyen canh2 comments

Xin chào các bạn
Cho mình hỏi tại sao của mình khi ấn sửa nó ko có chỗ tắt xác minh 2 bước là sao

wpDiscuz