Home Thủ thuật Hướng dẫn tắt tính năng tự động cập nhật ứng dụng trên iOS

Hướng dẫn tắt tính năng tự động cập nhật ứng dụng trên iOS

Triệu Vỹ
3 PHÚT ĐỌC

Giới thiệu cùng với iOS 7, tự động cập nhật ứng dụng là một tính năng, giống như tên gọi của nó, nó sẽ cập nhật các ứng dụng từ App Store một cách tự động, và luôn đảm bảo rằng ứng dụng đó lúc nào cũng chạy phiên bản mới nhất. Hầu hết tính năng này tỏ ra hữu ích khi mà bạn chẳng cần phải làm gì mà ứng dụng vẫn được cập nhật đều đặn.

Tuy nhiên một số người dùng vẫn muốn kiểm soát những gì đang xảy ra trên thiết bị của họ, và có thể muốn vô hiệu hóa tính năng tự động cập nhật ứng dụng. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn làm thế nào để ngăn chặn iPhone hoặc iPad của bạn không tự động tải về bản cập nhật ứng dụng.

Khi nào thì tính năng này hoạt động?

Trong các tài liệu tham khảo Apple không có đề cập đến vấn đề này và cũng ít ai biết đến cách thức cũng như thời gian mà tính năng này hoạt động. Nhưng mình tin rằng, iOS không thiếu thận trọng để cập nhật các ứng dụng ở thời điểm ngẫu nhiên, mà là một cách thông minh tiên tiến hơn. Ví dụ, theo mình thì iOS sẽ tự động cập nhật ứng dụng vào ban đêm, khi bạn đã kết nối với một mạng Wi-Fi, khi bạn cắm sạc và pin đã đầy 100%.

Nó có thể không hoạt động chính xác như mình đang nghĩ, nhưngchắc chắn rằng nó cũng đúng một phần. Chẳng hạn như iOS sẽ kiểm tra và cập nhật ứng dụng vào giữa ngày khi bạn đang làm việc với khoảng 20% pin.

Làm thế nào để vô hiệu hóa tính năng tự động cập nhật ứng dụng

Hướng dẫn này có thể áp dụng cho tất cả các thiết bị iOS 7 trở lên (iPhone, iPad, iPod Touch)

1. Mở ứng dụng Cài đặt từ màn hình chính.

2. Điều hướng đến iTunes & App Store.

3. Tắt mục “Cập nhật” (Update) đi.

huong-dan-tat-tu-dong-cap-nhat

Vậy là xong grin !

Cá nhân mình thì mình luôn tắt cái này đi bởi vì có những lúc mình không muốn cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới, còn bạn thì sao, hãy cho mình biết ý kiến ở bên dưới nhé.

Click vào nút chia sẻ và bình chọn 5 sao nếu bạn thấy bài viết này hữu ích.

Có thể bạn quan tâm

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi mình trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang prnt.sc hoặc imgur.com, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
guest
7 Bình luận
mới nhất
cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Minh
Khách
4
Minh
2 năm trước

Sao nó vẫn báo có mấy bản cập nhật bác ơi

Minh
Khách
4
Minh
2 năm trước
Trả lời  Triệu Vỹ

Ah.thì ra là vậy..cám ơn bạn nhé.Bạn có bài viết nào liên quan việc cài nhạc chuông không cần máy tính không?.mình làm theo vài cách trên mạng hoài mà vẫn không được

hoàng
Khách
1
hoàng
2 năm trước
Trả lời  Triệu Vỹ

tui đã tắt hết rồi…mà nó cứ tự cập nhật..từ IOS 11…mà bây giờ nó lên 11.3…và hôm đó tự nhiên tui k chấp nhận cài đặt..nó củng tự cài đặc lên 11.4…tui chỉ sợ tự nâng cấp lên hoài nó sẻ làm lag máy..đang xai ip6s plus 64g

hai
Khách
1
hai
2 năm trước
Trả lời  hoàng

bạn nên mang ra quán bảo nhân viên tắt cập nhật ios đi vì cái này nó quan trọng lắm. Nếu chẳng may mà nâng cấp ios lên thì không đưa về được đâu mà dòng ip 6s plus theo tôi được biết thì nên để ở ios10 chạy là ổn định và mượt mà nhất, cứ vậy mà dùng mãi mãi không cần quan tâm nâng cấp

7
0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x