Hướng dẫn thêm ảnh người gọi khi có cuộc gọi đến trên iOS 10

Hướng dẫn thêm ảnh người gọi khi có cuộc gọi đến trên iOS 10
Loading...

Trên iOS có một tính năng giúp bạn thêm ảnh của những người có tên trong danh bạ của bạn, để khi họ gọi đến thì ảnh của họ đó sẽ được hiển thị trên màn hình của bạn. Bạn có thể thêm ảnh cho từng người trong danh bạ, như mẹ gọi thì hiện ảnh của mẹ, gấu gọi thì hiện ảnh gấu chẳng hạn.

Xem thêm: Làm thế nào để đồng bộ hóa danh bạ cũ của bạn với iPhone

Thế nhưng không phải ai cũng biết đến tính năng này, bởi vì nó không được Apple phổ biến một cách rộng rãi. Mặc dù nó đã xuất hiện từ những đời iOS trước, thậm chí là cả iOS 6.

Trong bài viết này này, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách để thêm ảnh người gọi trong danh bạ một cách đơn giản và chi tiết.

Làm thế nào để thêm ảnh người gọi khi có cuộc gọi đến

1. Mở ứng dụng Điện thoại lên và chọn 1 danh bạ nào đó mà bạn muốn thêm ảnh đại diện.

them anh nguoi goi

2. Nhấn vào nút Sửa (Edit) ở phía trên góc phải, nhấn vào chỗ Thêm ảnh (Add photo) ở góc trên bên trái.

3. Nhấn Chụp ảnh (Take Photo) nếu bạn muốn chụp ảnh mới, nhấn Chọn ảnh (Choose Photo) nếu bạn muốn chọn ảnh đã chụp trước đó.

4. Kéo ảnh đã chọn/chụp theo ý bạn muốn vào khung hình tròn và nhấn vào Chọn (Choose) ở góc dưới bên phải.

them anh nguoi goi

5. Nhấn vào chữ Xong (Done) ở góc trên bân phải. Thế là ok rồi đó grin

Lưu ý: Vẫn còn một cách khác để bạn thêm ảnh vào danh bạ 1 người. Đó là truy cập vào Album của bạn, chọn ảnh muốn thêm và nhấn vào biểu tượng chia sẻ ở góc dưới bên trái. Tìm đến tùy chọn Đặt cho liên hệ (Assign to Contact) và tiến hành chọn người muốn thêm. Lặp lại bước 4 như trên là xong!

them anh nguoi goi

Như vậy là từ giờ trở đi, khi người đó gọi cho bạn thì ảnh của họ sẽ hiện trên màn hình cuộc gọi như hình bên dưới đây. rất thú vị đúng không nào grin

them anh nguoi goi

Như vậy là mình đã hướng dẫn cho các bạn cách để thêm ảnh đại diện cho 1 danh bạ nào đó rồi, rất đơn giản phải không nào? Đừng quên chia sẻ bài viết với bạn bè để họ cũng có thể thêm ảnh của bạn vào danh bạ của họ nhé grin

Chúc các bạn thành công!

Hướng dẫn thêm ảnh người gọi khi có cuộc gọi đến trên iOS 10
4.8 (18 votes)
Loading...

Để lại bình luận

Hãy là người "bóc tem"

avatar
wpDiscuz
Đăng kí nhận bài viết

Đăng kí nhận bài viết

Nếu bạn thấy bài viết tại Thủ Thuật iOS Blog hữu ích thì đừng quên đăng kí theo dõi qua email nhé! Thông tin của bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối.

Đăng ký thành công. Vui lòng kiểm tra email để xác nhận!