Làm thế nào để tạo nhạc chuông cho iPhone mà không cần sử dụng iTunes

Làm thế nào để tạo nhạc chuông cho iPhone mà không cần sử dụng iTunes
Loading...

Vốn dĩ việc tự thêm nhạc chuông từ bên ngoài vào iPhone của bạn sẽ phải thông qua nhiều thao tác trên iTunes, điều này vô tình gây ra rắc rối cho người mới sử dụng. Nhưng bạn có biết rằng, có một ứng dụng do chính Apple phát hành đi kèm với tính năng thêm nhạc chuông ngay trên thiết bị mà không cần dùng iTunes không?

Xem thêm:

Đó chính là ứng dụng nhạc cụ GarageBand vốn rất nổi tiếng trên thiết bị iOS. Ứng dụng này không thực sự miễn phí vì có tài khoản được tải về không mất tiền nhưng lại có tài khoản bắt bạn phải mua (giá 109.000đ ~ 4,99$), nhưng theo mình được biết thì những ai mua iPhone hoặc iPad mới từ trong hộp ra thì sẽ được tặng FREE ứng dụng này (đi kèm với nhiều ứng dụng khác của Apple). Nếu bạn đang dùng những thiết bị cũ hơn, đừng lo lắng vì bạn có thể mượn tài khoản của những người đã tải về trước đó để “dùng ké”.

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách để tạo ra một bản nhạc chuông tùy ý ngay trên thiết bị của bạn mà không cần phải dùng đến iTunes.

Trước hết các bạn cần chuẩn bị cho mình 2 ứng dụng chính đó là Documents 5 và tất nhiên không thể thiếu GarageBand.

Hướng dẫn thêm nhạc chuông cho iPhone không dùng iTunes

1. Các bạn hãy tải nhạc chuông về máy bằng Documents 5, bằng cách mở ứng dụng lên, nhấn vào biểu tượng la bàn ở góc dưới bên trái để mở trình duyệt. Tại đây bạn có thể tìm trên Google những bài nhạc chuông yêu thích của bạn, nhấn nút tải về để lưu về máy (các bạn hãy tìm những website có hỗ trợ tải về nhé).

tao nhac chuong khong dung itunes

Lúc mà Documents 5 hiện bảng Save File, các bạn hãy nhớ chọn lưu bài hát này vào iCloud nhé.

tao nhac chuong khong dung itunes

2. Mở ứng dụng GarageBand lên, trong phần chọn nhạc cụ, các bạn hãy chọn “Bộ thu âm thanh” nhé.

tao nhac chuong khong dung itunes

Trong giao diện của “Bộ thu âm thanh”, các bạn nhấn lần lượt vào các biểu tượng theo hình minh họa bên dưới đây để tiến hành import (nhập) bài hát mà bạn đã tải về ở trên vào GarageBand

tao nhac chuong khong dung itunes

3. Tiếp theo, các bạn hãy chọn tab “Tệp Âm nhạc”, sau đó chọn “Nhập từ iCloud Drive”.

Ở đây, các bạn hãy chọn bài hát/nhạc chuông mà mình đã tải ở bước 1; nếu không tìm thấy thì có thể bài hát chưa được tải về, quay lại bước 1 và làm lại hoặc kiểm tra xem thư mục iCloud trong ứng dụng Documents 5 có bài hát đó chưa.

tao nhac chuong khong dung itunes

4. Kéo bài hát sang trái hoặc phải để thêm nó vào GarageBand. Tùy vào bài hát mà bạn chọn làm nhạc chuông nên nó sẽ có độ dài khác nhau.

tao nhac chuong khong dung itunes

Nếu bạn chọn 1 bài hát quá dài, bạn cần cắt bớt bài hát đó còn khoảng 30 giây là phù hợp, hoặc nếu bạn muốn nhạc chuông phát ra từ đầu bài đến giây thứ 30, bạn có thể bỏ qua phần này.

Nếu bạn chọn 1 bài hát quá ngắn, bạn cần phải thêm cho nó vào đoạn nhạc lặp lại nữa sao cho đủ 30 giây hoặc hơn. Bằng cách nhấn vào biểu tượng dấu + nhỏ bên góc phải để thêm độ dài tiết đoạn, giá trị tiết đoạn càng lớn thì độ dài bài hát càng dài.

tao nhac chuong khong dung itunes

5. Sau khi đã hoàn thành xong với tác phẩm của mình, các bạn hãy nhấn vào nút mũi tên đi xuống và chọn “Bài hát của tôi”. Nhạc chuông của bạn sẽ được tạo tự động và lưu lại với tên “Bài hát của tôi“. Bạn có thể đổi tên nó bằng cách nhấn vào tên của nó.

tao nhac chuong khong dung itunes

6. Chạm và nhẫn giữ vào hình thu nhỏ của bài hát, sau đó nhấn vào biểu tượng nút share ở góc trên bên trái, chọn tiếp “Nhạc chuông”.

tao nhac chuong khong dung itunes

Ở bước này, nếu bạn nhận được 1 thông báo như hình trên thì có thể nhấn “Tiếp tục” để GarageBand tự động cắt bài hát của bạn ra (mình đã nói ở bước 4), nhạc chuông sau khi bị cắt sẽ phát từ giây đầu tiên đến giây 30. Nếu bạn không muốn, bạn có thể nhấn Hủy và quay lại bước 4 để tiến hành cắt hay chỉnh sửa đoạn nhạc.

7. Khi xuất nhạc chuông, bạn cũng có thể đổi tên cho nó lần cuối bằng bất kỳ tên gì mà bạn thích, sau đó nhấn vào “Xuất” ở góc trên bên phải.

tao nhac chuong khong dung itunes

Nhấn OK để kết thúc.

Cuối cùng, bạn hãy truy cập vào Cài đặt – Âm thanh – Nhạc chuông (Settings – Sounds – Ringtone) và chọn bài hát mà bạn đã thêm ở trên.

chon nhac chuong

Vậy là xong rồi đó, bạn đã tự mình thêm nhạc chuông mới cho iPhone mà không cần phải kết nối với iTunes qua máy tính rất là rườm ra. Nếu bạn thấy cách làm này khó thì hãy thử cách làm khác qua bài viết: Hướng dẫn tạo nhạc chuông cho iPhone bằng iTunes

Chúc các bạn thành công! Đừng quên chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy nó hữu ích nhé, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào thì hãy để lại bình luận ở phía bên dưới để mình có thể giúp bạn.

Làm thế nào để tạo nhạc chuông cho iPhone mà không cần sử dụng iTunes
4.9 (11 votes)
Loading...

Để lại bình luận

18 Bình luận trong "Làm thế nào để tạo nhạc chuông cho iPhone mà không cần sử dụng iTunes"

avatar
Sắp xếp theo:   mới nhất | cũ nhất
Phúc
Phúc2 comments

Mik làm đến b6 rồi mà ko có biểu tượng share là sao ạ

Thiên Bảo
Thiên Bảo1 comments

sao em không tải vào icloud được ạ

Phạm như quỳnh
Phạm như quỳnh1 comments

Mình tải về nhg khi vào barage toàn bị lỗi k nhấn vào bài hát đc để làm kb tại sao

Duy
Duy1 comments

mình dow từ document vào icloud nhạc chuông nhưng khi mở barage thì không có tệp âm thanh.Ai biết vì sao không

Hong
Hong3 comments

E tại nhạc chuông thành công rồi e xía ứng dụng document với barage đi đc k a

wpDiscuz
Đăng kí nhận bài viết

Đăng kí nhận bài viết

Nếu bạn thấy bài viết tại Thủ Thuật iOS Blog hữu ích thì đừng quên đăng kí theo dõi qua email nhé! Thông tin của bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối.

Đăng ký thành công. Vui lòng kiểm tra email để xác nhận!