Home Thủ thuật Hướng dẫn sao lưu và đồng bộ tin nhắn Zalo trên iOS

Hướng dẫn sao lưu và đồng bộ tin nhắn Zalo trên iOS

Triệu Vỹ
3 PHÚT ĐỌC
zalo-tren-iphone-6

Tin nhắn là một trong những dữ liệu rất quan trọng của nhiều người, mình biết các bạn thường hay dùng Zalo để phục vụ cho nhu cầu công việc và trong đó chưa nhiều tin nhắn quan trọng mà bạn không muốn mất đi. Vì thế nên Zalo đã bổ sung một tính năng cho phép người dùng sao lưu (backup) tin nhắn, giúp bạn chuyển máy mà không làm mất đi những tin nhắn trước đó.

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sao lưu và khôi phục lại tin nhắn từ Zalo nếu chẳng may bạn đổi máy hoặc lỡ tay xóa nhầm. Cùng bắt đầu nhé.

Hướng dẫn sao lưu tin nhắn Zalo

Để bắt đầu sao lưu tin nhắn của Zalo, các bạn hãy làm như sau:

1. Mở ứng dụng Zalo trên thiết bị iOS của bạn lên.

2. Nhấn vào biểu tượng bốn ô vuông nhỏ nằm ở thanh menu bên dưới ứng dụng.

3. Nhấn vào biểu tượng bánh răng ở góc trên bên phải để truy cập vào cài đặt của Zalo.

4. Trong phần cài đặt, nhấn vào “Sao lưu & đồng bộ tin nhắn”.

5. Tại đây bạn có thể nhìn thấy tuỳ chọn để bật tắt tính năng “Sao lưu & đồng bộ”, bạn nên bật nó lên để tin nhắn tự động sao lưu mỗi ngày.

Tiếp đó là thời gian và tên thiết bị của lần sao lưu gần nhất. Bên dưới là nút “Sao lưu & đồng bộ ngay”, nhấn vào đó thì Zalo sẽ bắt đầu tiến hành sao lưu lại tất cả tin nhắn của bạn ở thời điểm hiện tại.

Bên dưới có phần “Điều kiện mạng khi sao lưu”, mặc định Zalo sẽ chọn “Chỉ dùng Wi-Fi” là chỉ khi máy được kết nối vào mạng Wi-Fi thì nó mới sao lưu tin nhắn. Nếu bạn thường xuyên nhận được tin nhắn quan trọng thì có thể nhấn vào đó và chọn “Wi-Fi hoặc 3G” để sao lưu tin nhắn mọi lúc, kể cả khi dùng 3G/4G.

Lưu ý: Tin nhắn được sao lưu sẽ được lưu trữ trên máy chủ của Zalo và hoàn toàn không chiếm dung lượng bộ nhớ của điện thoại. Sau khi sao lưu xong, các tin nhắn hiện tại của bạn sẽ vẫn còn đó mà không bị mất đi.

Để xoá bản sao lưu

Nếu bạn muốn xoá bản sao lưu hiện tại để tạo bản mới thì có thể nhấn vào biểu tượng ba dấu chấm chỗ “Bản sao lưu gần nhất”, sau đó chọn “Xoá bản sao lưu” đi là được.

Để đồng bộ hoá tin nhắn Zalo

Nếu bạn dùng nhiều thiết bị cùng lúc và muốn tin nhắn Zalo phải đồng giữa các thiết bị này thì bạn có thể dùng nút Sao lưu & đồng bộ ngay trong phần cài đặt.

Bạn chỉ cần lưu ý phần ngày giờ và thiết bị đã sao lưu gần đây nhất để đồng bộ hoá là được.


Như vậy là mình đã hướng dẫn các bạn cách sao lưu và đồng bộ tin nhắn trong Zalo trên iOS rồi đó! Rất đơn giản đúng không nào.

Nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn hoặc thắc mắc nào, thì đừng quên để lại bình luận ở bên dưới nhé, mình sẽ giải đáp giúp cho bạn.

Đã cập nhật 4 tuần trước

Có thể bạn quan tâm

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi mình trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang prnt.sc hoặc imgur.com, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
guest
74 Bình luận
mới nhất
cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Nguyễn Hồng Trường
Khách
1
Nguyễn Hồng Trường
10 ngày trước

Cám ơn bạn hướng dẫn chú đáo, tuy nhiên sau khi làm các bước theo ban máy iphone7 của tôi vẫn không thấy tin nhắn đã bị xoá nhầm phục hồi trở lại, xin cho biết vì sao?

Thiết bị
Iphone7
Ms Giang
Khách
1
Ms Giang
14 ngày trước

Mình ko tìm thây cho khôi phục tin nhắn nằm chỏ nào cả

Steven Lee
Khách
1
Steven Lee
25 ngày trước

Iphone 6s chạy io9 . Nhấn sao lưu báo lỗi -1001. Vậy là sao bạn?

Vân
Khách
1
Vân
27 ngày trước

Cho m hỏi, tại sao Có lúc zalo hỏi là các tin nhắn sau thời điểm 21h20 phút sẽ mất sau khôi phục, có lúc thì hỏi sau 5h15 sẽ mất. Mình muốn tin nhắn trong 1 ngày đều khôi phục thì làm sao

Hoài anh
Khách
1
Hoài anh
1 tháng trước

Sao e sao lưu giống như vậy mà k ra được tin nhắn cũ ạ?

phạm thu
Khách
1
phạm thu
3 tháng trước

mình đã làm các thao tác nhưng vẫn ko thấy tin nhắn đc khôi phục. giúp m vơi

Bùi Tấn An
Khách
1
3 tháng trước

Tin nhắn Zalo trên iPhone mình mấy năm nay, giờ backup thì hình ảnh có được giữ lại ko, hay qua máy mới là hình ảnh, file mất hết

John
Khách
1
John
3 tháng trước

A friend now made me a stranger, why are the previous backed up messages not on the PC however are still on the phone, but as a stranger? Before they were backed up. I want them backed up on the PC

Ly Ly
Khách
1
Ly Ly
4 tháng trước

zalo của máy mình tự nhiên không mở được tin, xóa zalo trong máy và cài lại, thực hiện khôi phục tin nhắn đã có từ trước mà ko phục hồi được. Đề nghị các cao thủ giúp. Xin cám ơn.

Phong
Khách
1
Phong
5 tháng trước

Mình đã khôi phục nhưng chưa sao lưu lại. Đã bị xóa hết những tin nhắn gần đây. Có cách nào giúp mình khôi phục lại tin nhắn gần đây đi ạ.

74
0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x