Trang chính » Thủ thuật » Hướng dẫn vô hiệu hóa Tìm iPhone từ xa

Hướng dẫn vô hiệu hóa Tìm iPhone từ xa

Triệu Vỹ
4 PHÚT ĐỌC
trang-web-icloud-com

Tìm iPhone là một trong những tính năng tiện dụng mà bất kỳ ai dùng thiết bị iOS nói chung cũng đều đã nghe qua, nhưng nếu bạn bán điện thoại hoặc chuyển nhượng nó cho người khác và quên tắt tính năng đó đi thì sao? May mắn thay, có một vài cách giúp bạn vô hiệu hóa Tìm iPhone trên thiết bị của bạn mà không cần phải cầm nó trên tay.

Nhưng cũng lưu ý rằng thiết bị đó phải được tắt nguồn thì mới làm theo hướng dẫn trong bài viết này nhé. Vì thế, nếu bạn đã bán nó cho một ai đó, hãy yêu cầu họ tắt nguồn đi.

Còn bây giờ là cách để vô hiệu hóa tính năng Tìm iPhone từ xa.

Tắt Tìm iPhone thông qua iCloud.com

Cách đơn giản và thuận tiện nhất để vô hiệu hóa Tìm iPhone trên thiết bị của bạn đó là sử dụng trang web iCloud.com. Bạn có thể truy cập vào tài khoản của mình từ bất kỳ trình duyệt nào trên bất kỳ thiết bị nào. Sau đó gõ iCloud.com trên thanh tìm kiếm , đăng nhập và làm theo các bước sau đây.

1. Click vào biểu tượng Tìm iPhone (Find iPhone) trên màn hình iCloud chính.

2. Click vào dòng chữ Tất cả các thiết bị (All Devices) ở thanh menu trên đầu trang.

3. Các thiết bị trong danh sách ngoại tuyến (đã tắt nguồn) sẽ hiển thị một màn hình màu đen. Click vào dấu X nhỏ bên cạnh thiết bị mà bạn muốn xóa khỏi Tìm iPhone.

4. Bạn sẽ nhận được một thông báo xác nhận việc gỡ bỏ thiết bị. Click vào Gỡ bỏ (Remove).

Tắt Tìm iPhone qua ứng dụng

Nếu bạn đang sử dụng một thiết bị khác của Apple, bạn có thể sử dụng ứng dụng Tìm iPhone trên thiết bị đó để vô hiệu hóa thiết bị khác của bạn. Trong ví dụ này, mình đang sử dụng một chiếc iPhone.

1. Mở ứng dụng Tìm iPhone lên và đăng nhập (nếu được yêu cầu).

2. Ở cạnh dưới màn hình, bạn sẽ thấy danh sách các thiết bị của bạn. Giống như trên iCloud.com, những thiết bị nào đang ngoại tuyến (đã tắt nguồn) thì màn hình của chúng sẽ là màu đen.

3. Vuốt từ phải sang trái lên thiết bị mà bạn muốn xóa, sau đó nhấn vào tùy chọn Xóa (Remove) màu đỏ.

4. Bạn sẽ nhận được một thông báo xác nhận cho việc gỡ bỏ thiết bị. Nhấn
Xóa (Remove) để xác nhận.

Lời kết

Tìm iPhone là một tính năng tiện lợi khi bạn cần, nhưng bạn phải nhớ tắt nó trước khi bạn bán thiết bị hoặc chuyển nhượng lại cho người khác. Ít nhất bạn có một vài tùy chọn để tắt tính năng từ xa nếu bạn chẳng may quên.

Bạn đã từng sử dụng cách này để xóa một thiết bị ra khỏi tài khoản iCloud của bạn chưa? Nếu bạn gặp khó khăn nào trong quá trình thực hiện, hãy để lại bình luận bên dưới, mình sẽ giải đáp cho các bạn.

Loading...

Có thể bạn quan tâm

4
Để lại bình luận

avatar
mới nhất cũ nhất
Hường
Hường 1

Khi làm thao tác xóa tk icould. Máy báo nhập số dt để xác nhận. Ko nhớ số đt thì có thể xóa dc ko ah.

Lâm Thị Thanh Tuyền
Lâm Thị Thanh Tuyền 1

Mình có tạo tk icloud giờ mail báo lổi tk là sau ạ,mong muốn được giúp đỡ crying