Hướng dẫn thêm tiện ích màu tối khi tải trang cho Safari

Hướng dẫn thêm tiện ích màu tối khi tải trang cho Safari
Loading...

Safari là trình duyệt mặc định của iOS, thế nên nó bị hạn chế rất nhiều tính năng. Đối với những người sử dụng thông thường thì họ chỉ cần lướt web là được nhưng với những người dùng nâng cao như mình thì đòi hỏi phải có thêm nhiều tính năng khác mà không phải chuyển sang dùng Chrome hay Firefox.

Trước đó, mình đã hướng dẫn các bạn thêm tiện ích dịch văn bản trên Safari rồi, hôm nay mình sẽ tiếp tục chia sẻ với các bạn một thủ thuật nữa dành cho Safari đó là tải trang với giao diện màu tối, không cần phải cài thêm bất kỳ ứng dụng nào khác.

Giao diện màu tối này thích hợp cho những bạn hay lướt web vào ban đêm, để tránh bị mỏi mắt do màu trắng quá nhiều thì tiện ích này sẽ biến các phần tử màu trắng thành màu đen.

giao dien mau toi tren Safari

Trước và sau khi dùng tiện ích

Nếu bạn quan tâm thì mời xem hướng dẫn bên dưới nhé.

Thêm tiện ích màu tối khi tải trang cho Safari

1. Đầu tiên, các bạn hãy dùng Safari và truy cập vào đường link này. Sau đó nhấn vào dòng chữ Show bookmark text to copy!.

them tien ich mau toi cho safari

2. Một pop-up hiện ra, các bạn nhấn vào dòng javascriptsadfunction….và copy lại toàn bộ đoạn mã này.

them tien ich mau toi cho safari

3. Tiếp theo, các bạn tiến hành bookmark trang này lại, bằng cách nhấn vào biểu tượng chia sẻ ở thanh điều hướng dưới cùng, sau đó chọn Thêm dấu trang (Add Bookmark).

them tien ich mau toi cho safari

Bạn có thể đổi tên Darkify thành bất kỳ tên nào mà bạn muốn, rồi nhấn vào Lưu (Save) ở góc trên bên phải.

4. Quay trở lại giao diện chính của Safari, nhấn vào biểu tượng bookmark bên dưới thanh điều hướng và truy cập vào Dấu trang – Mục ưa thích (Bookmarks – Favorites).

Nhấn vào nút Sửa (Edit) ở góc dưới bên phải và tìm đến trang Darkify mà lúc nãy bạn vừa mới lưu lại. Sau đó nhấn vào khung liên kết của nó, xóa liên kết đó đi và dán đoạn mã mà lúc nãy bạn đã sao chép ở bước 2. Nhấn Xong (Done) để lưu lại.

them tien ich mau toi cho safari

5. Bây giờ bạn hãy thử truy cập vào một trang web bất kỳ bằng Safari, sau đó nhấn vào thanh địa chỉ và chọn mục đánh dấu trang lúc nãy của bạn. Ở đây mình vẫn giữ nguyên tên nó là Darkify.

them tien ich mau toi cho safari

Tèn ten, trang web của bạn đang truy cập ngay lập tức sẽ biến thành một giao diện tối hơn do loại bỏ đi rất nhiều màu trắng.

Một lưu ý mà bạn nên biết đó là tiện ích này chỉ hoạt động được khi bạn đã tải trang xong và nhấn chọn như bước 5, mỗi lần bạn truy cập vào một liên kết mới trên trang đó là giao diện sẽ trở lại với màu trắng, bạn chỉ cần làm lại bước 5 là được.

Để xóa tiện ích này ra khỏi Safari, các bạn chỉ cần nhấn giữ vào nó và chọn Xóa (Delete) tương tự như khi xóa dấu trang vậy.

Chúc các bạn thành công!

Hướng dẫn thêm tiện ích màu tối khi tải trang cho Safari
4.8 (5 votes)
Loading...

Để lại bình luận

6 Bình luận trong "Hướng dẫn thêm tiện ích màu tối khi tải trang cho Safari"

avatar
Sắp xếp theo:   mới nhất | cũ nhất
Hoàng
Hoàng4 comments

bác cho mình xin đoạn code trong file funtion với comment để đếm số comment của từng user được ko ạ
p/s canhme đã đưa mình đến đây

wpDiscuz
Đăng kí nhận bài viết

Đăng kí nhận bài viết

Nếu bạn thấy bài viết tại Thủ Thuật iOS Blog hữu ích thì đừng quên đăng kí theo dõi qua email nhé! Thông tin của bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối.

Đăng ký thành công. Vui lòng kiểm tra email để xác nhận!