Trang chính » Thủ thuật » Thủ thuật giúp sạc pin nhanh cho iPhone, iPad và iPod Touch

Thủ thuật giúp sạc pin nhanh cho iPhone, iPad và iPod Touch

Triệu Vỹ
5 PHÚT ĐỌC

Sạc pin là một vấn đề được rất nhiều người dùng quan tâm, không chỉ với các thiết bị iPhone, iPad và iPod Touch mà còn với đại đa số các thiết bị công nghệ khác. Việc sạc pin nhanh hay chậm ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố khác vì thế hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn một số thủ thuật mà mình thấy là hữu ích trong việc sạc pin nhé.

charge-iphone-6

Thoát ứng dụng chạy ngầm trong lúc sạc

Đây là cách mà mình hay sử dụng nhất khi cần sạc pin nhanh cho iPhone của mình, mặc dù không có tài liệu hay hướng dẫn nào của Apple nói thoát ứng dụng ngấm sẽ giúp sạc pin nhanh nhưng hiệu quả thực tế mà nó mang lại thì khá tương đối.

Mình đã tiết kiệm được khoảng 15 phút trong suốt quá trình sạc pin cho chiếc iPhone 5s dung lượng pin 1560 mAh. Thông thường thì bạn sẽ cần 2 tiếng 30 phút hoặc 2 tiếng 40 phút để sạc đầy cho chiếc 5s, nhưng nếu áp dụng cách này bạn sẽ có thể giảm được khoảng 10 – 15 phút nếu bạn kết hợp với nhiều cách bên dưới nữa.

da-nhiem

Tắt các kết nối không dây – đưa về chế độ máy bay

Cách này cũng cực kỳ hữu ích trong lúc sạc pin cho iPhone đó nha grin vì khi bạn mở Wi-Fi hay Bluetooh thì máy của bạn sẽ liên tục tìm kiếm các kết nối không dây này, hay là nạp dữ liệu để nhận thông báo, push mail,…Cách tốt nhất để sạc pin nhanh trên cho iPhone, iPad và iPod Touch là bạn hãy tắt các kết nối không dây này đi như Wi-Fi hay Bluetooh.

control-center-ios-10

Ngoài ra bạn cũng có thể bật chế độ máy bay lên thì tự động các kết nối đó sẽ bị tắt đi. Tuy nhiên, cách này sẽ có một khuyết điểm là bạn sẽ không được nhận các cuộc gọi và tin nhắn cũng như không thế nhận thông báo của ứng dụng hay mail. Vì thế hãy cân nhắc nếu bạn bật chế độ này trong quá trình sạc pin nhé.

Không dùng máy trong lúc sạc

Apple không cấm các bạn sử dụng máy khi sạc vì đôi khi chúng ta sẽ có vài việc quan trọng cần xử lý ngay. Nhưng nếu đang sạc pin thì hãy để máy nghỉ trong suốt quá trình sạc, bạn sẽ sạc rất lâu và thậm chí sẽ gây nóng máy nếu cứ vừa sạc vừa dùng máy trong một khoảng thời gian lâu, vì lúc này pin phải làm việc hết công suất, vừa nạp vừa xả như thế cũng rất ảnh hưởng đến tuổi thọ pin.

Tuy nhiên trong một vài trường hợp, bạn cũng thể mở máy lên để trả lời một tin nhắn, xem một thông báo chẳng hạn, điều này sẽ không gây hại nhiều hay ảnh hướng gì đến quá trình sạc pin đâu tongue

Sử dụng nguồn điện ổn định

Tất nhiên bạn sẽ không thể nào sạc cho thiết bị của bạn một cách nhanh chóng bằng một nguồn điện chập chờn hay yếu điện được, chưa kể sẽ có nhiều khả năng gây cháy nổ nữa. Vì thế hãy lựa chọn một nguồn điện ổn định để sạc cho thiết bị, hạn chế sử dụng nguồn điện thông qua cổng cắm của laptop, vì cổng này có nguồn điện ra rất thấp, bạn sẽ phải cân nhắc nếu sạc qua cổng này. Tuy nhiên một số mẫu laptop mới hiện nay được trang bị cổng USB có nguồn điện ra khá cao nên bạn có thể sạc được.

nguon-dien-sac-pin

Nếu bạn đang sở hữu một viên pin dự phòng và muốn sạc cho thiết bị của bạn? Dĩ nhiên là được rồi grin nhưng hãy chắc chắn rằng nguồn ra của viên pin đủ lớn để có thể sạc pin được và nguồn gốc, xuất xứ cũng như thương hiệu viên pin phải đảm bảo, tránh những viên pin “dỏm” có khả năng không sạc nhanh được mà còn biến thiết bị của bạn thành “bom cảm tử” cũng nên tongue

Sử dụng bộ sạc chính hãng

Cách này hoàn toàn không thừa thải nếu như bạn muốn sạc nhanh cho iPhone, iPad và iPod Touch của bạn. Sử dụng bộ sạc chính hãng đi kèm trong máy không những giúp cho thiết bị sạc ổn định mà còn sạc rất nhanh nữa.

apple-lightning-iphone-5

Nếu chẳng may bạn bị mất bộ sạc của máy thì hãy cố gắng mua lại một bộ mới hoặc tìm đến những thương hiệu có uy tín, được Apple ủy nhiệm để mua. Tránh mua những bộ sạc không rõ nguồn gốc, sạc fake, sạc giá rẻ trên thị trường vì nguy cơ tiềm ẩn bên trong những loại sạc đó rất nhiều. Hãy bảo vệ cho bạn và cả “dế yêu” của bạn bằng bộ sạc chính hãng nhé.

Nhưng vậy là mình đã hướng dẫn cho các bạn thủ thuật giúp sạc pin nhanh cho iPhone, iPad và iPod Touch rồi, nếu bạn kết hợp những thủ thuật trên cùng một lúc thì thời gian sạc cho thiết bị sẽ giảm đi đáng kể đó.

Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận

avatar