Trang chính » Thủ thuật » Cách xóa iPhone hoặc iPad từ xa khi nó bị mất hoặc bị đánh cắp

Cách xóa iPhone hoặc iPad từ xa khi nó bị mất hoặc bị đánh cắp

Triệu Vỹ
5 PHÚT ĐỌC
xoa-iphone
Loading...

Trong chúng ta chắc hẳn không ai muốn dữ liệu cá nhân quan trọng của mình bị kẻ xấu chiếm được khi họ có được thiết bị của bạn đúng không nào. Thế nên mình viết bài này, là để hướng dẫn cho các bạn cách xóa iPhone hoặc iPad từ xa khi chúng bị mất hoặc bị đánh cắp để đảm bảo dữ liệu của bạn vẫn an toàn, cho dù điều gì xảy ra.

Kể từ phiên bản iOS 9 trở lên, ứng dụng Tìm iPhone (Find my iPhone) đã được cài đặt mặc định cho tất cả các thiết bị iOS. Ngoài ra, bạn có thể đăng nhập vào trang web iCloud.com và sử dụng tính năng tìm iPhone từ bất kỳ trình duyệt web nào.

Với mục đích của hướng dẫn này, mình sẽ sử dụng ứng dụng Tìm iPhone để xóa iPhone bị mất hoặc bị đánh cắp bất kể bạn sử dụng ứng dụng hay phiên bản dựa trên trình duyệt.

Quan trọng: Việc xóa iPhone của bạn nên là phương án cuối cùng vì một khi bạn xóa nó, bạn sẽ không thể sử dụng tính năng tìm iPhone để định vị nó nữa.

Điều kiện: Đối với hướng dẫn này, mình sẽ giả định rằng bạn đã kích hoạt tính năng Tìm iPhone trên thiết bị mà bạn đang cố gắng xóa. Rõ ràng, nếu Tìm iPhone không được kích hoạt trên thiết bị, bạn sẽ không thể tìm và xóa nó.

Làm thế nào để xóa một iPhone bị mất hoặc bị đánh cắp

1. Mở ứng dụng Tìm iPhone trên bất kỳ thiết bị iOS nào, chẳng hạn như iPhone, iPad hoặc iPod touch. Điều quan trọng cần lưu ý là thiết bị iOS mà bạn sử dụng không phải là của bạn. Bạn có thể sử dụng iPhone của anh trai để theo dõi iPad bị mất của bạn. Nhưng bạn phải dùng ID Apple của bạn để đăng nhập vào ứng dụng Tìm iPhone, và ID này phải giống như ID trên thiết bị bạn đang cố gắng xóa.

dang-nhap-tim-iphone

2. Sau khi đăng nhập, bạn sẽ thấy một danh sách tất cả các thiết bị iOS được liên kết với Apple ID của bạn. Nhấn vào thiết bị mà bạn muốn xóa. Giờ đây bạn có thể xác định được vị trí của thiết bị và thậm chí còn có tính năng dẫn đường đến đó nữa.

vi-tri-thiet-bi-trong-tim-iphone

3. Nhấn vào chữ Tác vụ (Actions) ở cuối màn hình để truy cập vào các tùy chọn khác nhau mà bạn có. Sau đó chọn Xóa (Delete).

xoa-iphone-trong-tim-iphone

4. Sau đó bạn sẽ được yêu cầu xác nhận rằng bạn muốn xóa iPhone, iPad hoặc iPod của mình. Nhấn vào Xóa iPhone/iPad/iPod … (Erase iPhone/iPad/iPod…) để xác nhận.

xoa-iphone

5. Nhập mật khẩu ID Apple của bạn và nhấn Xóa (Eraser).

nhap-mat-khau-de-xoa-iphone

6. Bây giờ bạn sẽ phải nhập một số điện thoại vào, số này sẽ xuất hiện trên màn hình khóa của iPhone sau khi nó đã bị xóa. Số điện thoại này sẽ được sử dụng để những người có thể tìm thấy điện thoại của bạn có thể gọi cho bạn để trả lại thiết bị. Nhập số điện thoại và nhấn vào Tiếp (Next).

nhap-so-dien-thoai-de-xoa-iphone

7. Nhập lời nhắn sẽ được hiển thị cùng với số điện thoại của bạn trên màn hình khóa của thiết bị mà bạn sắp xóa. Nhấn Xong (Done) khi bạn hoàn tất.

nhap-loi-nhan-de-xoa-iphone

8. Bạn sẽ thấy thông báo xác nhận rằng iPhone, iPad hoặc iPod của bạn đang bị xóa. Nhấn OK để loại bỏ thông báo này.

iphone-bat-dau-xoa

Tạm dịch: “iPhone của bạn đang được xóa. Nếu bạn khôi phục lại iPhone của mình, một số dịch vụ có thể tạm thời không khả dụng sau khi khôi phục lại”.

Thiết bị mà bạn chọn để xóa sẽ được khôi phục lại như ban đầu, nghĩa là tất cả dữ liệu có trong máy sẽ bị xóa hết. Lưu ý rằng nếu thiết bị đang ngoại tuyến tại thời điểm mà bạn tiến hành quá trình xóa, thì rõ ràng là nó sẽ không bị xóa. Nó sẽ bị xóa sau khi nó được kết nối vào mạng.

Khi quá trình khôi phục hoàn tất, thiết bị bị xóa sẽ trông như thế này.

ipad trong che do mat

Bất cứ ai cố gắng để kích hoạt thiết bị sẽ không thể. Ngoài ra, miễn là thiết bị được bật và kết nối với internet, bạn sẽ có thể theo dõi vị trí của nó qua ứng dụng Tìm iPhone.

Loading...

Có thể bạn quan tâm

21
Để lại bình luận

avatar
mới nhất cũ nhất
Linh
Linh 2

Mình quên mk màn hình, mình vào tìm ip rồi chọn xoá ip để máy xoá mk màn hình rồi mình xài lại ip đó dc ko add

Hồng Phúc
Hồng Phúc 1

Cho mình hỏi nếu xóa iphone xong thì khi mua máy mới hoặc đăng nhập vào icloud trên thiết bị khác thì dữ liệu trong icloud có còn ko ạ? Thanks ad.

Gia hân
Gia hân 1

Cho mình hỏi
1. xoá ip là gần như reset lại toàn bộ máy đúng k add? Toàn bộ ảnh, tin nhắn, cuộc gọi … thông tin cá nhân cũng bị xoá hết đúng k ak?
2. Nếu ip đã đăng xuất iCloud có thể xoá Ip dc k add?

Lương
Lương 1

Hôm qua mình mới mất. Mình định vị có tìm máy nhưng không thấy. Sau đó mình có xóa iphone nhưng mình không nhớ là có báo mất không nếu mình không báo mất iphone đó vẫn dùng bình thường à B ơi.

Nam
Nam 5

Khi đã tiến hành xoá iphone thành công. Thì ngươi đánh cắp có mật khẩu màn hình lúc trước có thể vào và sử dụng được không. Cam ơn ad

Nam
Nam 5

Cho mình hỏi. Nếu xoá iphone rồi. Màn hình quay về màu đen. Vậy người đánh cấp có vào sử dụng được nữa không, mình còn định vị đươc nữa không

Nam
Nam 5

Bởi vậy mình muốn hỏi rõ chổ ấy.vậy mình có cách đổi mật khẩu từ xa k bạn smile

Ngan tran
Ngan tran 1

Minh bi mắt dt ip 7 + lam cách nao tim dc khi minh khg vào https://www.icloud.com/