Home Thủ thuật Cách xoá jailbreak unc0ver mà không cần khôi phục máy

Cách xoá jailbreak unc0ver mà không cần khôi phục máy

Triệu Vỹ
3 PHÚT ĐỌC
unc0ver-Hero

Nếu bạn đã jailbreak bằng công cụ unc0ver và muốn quay lại phiên bản mặc định của iOS hoặc bạn muốn xoá jailbreak bằng unc0ver để dùng thử một công cụ jailbreak khác. Rất may mắn là công cụ unc0ver cũng được tích hợp một tính năng cho phép gỡ bỏ jailbreak chỉ bằng một vài bước đơn giản.

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách xoá jailbreak unc0ver mà không cần khôi phục lại iPhone hoặc iPad của bạn. Phương pháp này theo truyền thống được khuyến nghị trong quá trình khôi phục thiết bị vì nó không xóa dữ liệu của bạn và vẫn giữ lại phiên bản iOS của bạn. Sau cùng, cách này đặc biệt hữu ích nếu bạn muốn chuyển sang dùng một công cụ jailbreak khác thay vì unc0ver.

Cách xoá jailbreak unc0ver

Nếu bạn đã sẵn sàng xoá jailbreak unc0ver ra khỏi iPhone hoặc iPad mà không muốn khôi phục lại thiết bị của mình, hãy làm theo các bước hướng dẫn dưới đây:

1. Mở ứng dụng un0ver lên.

2. Nhấn vào biểu tượng bánh răng ở góc trên bên trái để vào phần cài đặt của unc0ver.

3. Bật tuỳ chọn Restore RootFS lên.

4. Nhấn vào Done ở góc trên bên phải để quay lại trang đầu tiên của un0ver.

5. Tiếp theo, nhấn vào nút Restore RootFS màu xanh ở cuối ứng dụng.

6. Sau khi unc0ver hoàn tất việc khôi phục hệ thống tập tin gốc, nó sẽ yêu cầu bạn khởi động lại máy, chỉ cần nhấn Ok là được.

Khi thiết bị của bạn đã khởi động lại, Cydia sẽ bị xóa khỏi màn hình chính.

Bây giờ bạn có thể xóa ứng dụng un0ver nếu muốn. Mình khuyên bạn chỉ nên để nó lại trong trường hợp bạn muốn jailbreak lại trong tương lai.

Lời kết

Khi các tệp tin hệ thống được khôi phục, iPhone của bạn sẽ ở trạng thái nguyên bản như trước khi bạn jailbreak. Bạn hoàn toàn có thể dùng công cụ jailbreak khác để jailbreak máy, hoặc đơn giản là dùng lại công cụ unc0ver.

Việc khôi phục lại hệ thống tập tin gốc là một cách tuyệt vời để giữ lại phiên bản iOS hiện tại của bạn sau khi xoá jailbreak, vì nó đảm bảo rằng bạn vẫn có thể jailbreak lại trong tương lai.

Nếu bạn cần bán thiết bị của mình cho ai đó, bạn có thể làm theo hướng dẫn này, sau đó dùng các tuỳ chọn Đặt lại (Reset) trong Cài đặt – Cài đặt chung (Settings – General) để khôi phục thiết bị về trạng thái nguyên bản mà không cần nâng cấp phần mềm.

Có thể bạn quan tâm

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi mình trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang prnt.sc hoặc imgur.com, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x