Trang chính » Thủ thuật » Hướng dẫn xóa vĩnh viễn tài khoản ID Apple của bạn

Hướng dẫn xóa vĩnh viễn tài khoản ID Apple của bạn

Triệu Vỹ
8 PHÚT ĐỌC
Loading...

Cách đây không lâu, Apple đã phát hành một trang web về dữ liệu và quyền riêng tư mới cho phép người dùng yêu cầu một bản sao của tất cả các dữ liệu có liên quan đến tài khoản ID Apple của họ mà công ty đang lưu trữ trên các máy chủ của mình. Trang web này cũng cung cấp cho bạn tùy chọn để xóa vĩnh viễn hoặc hủy kích hoạt ID Apple của bạn bằng cách thực hiện theo các hướng dẫn bên dưới.

Hiện tại, bất kỳ ai cũng có thể xóa tài khoản ID Apple của mình, nhưng Apple cho biết khả năng hủy kích hoạt tài khoản sẽ bị giới hạn đối với các tài khoản đang đặt vị trí tại Liên minh châu Âu, Iceland, Liechtenstein, Na Uy và Thụy Sĩ. Apple dự định sẽ tung ra tùy chọn hủy kích hoạt này trên toàn thế giới “trong những tháng tới”, hiện Việt Nam cũng chưa có tùy chọn này.

Lưu ý trước khi xóa ID Apple

Lưu ý rằng việc xóa tài khoản ID Apple và mọi dữ liệu được liên kết với nó là một hành động vĩnh viễn, không thể đảo ngược*. Sau khi tài khoản của bạn bị xóa, Apple không thể mở lại hoặc kích hoạt lại tài khoản của bạn hay khôi phục bất kỳ dữ liệu nào từ bạn và bạn sẽ không còn quyền truy cập vào bất kỳ nội dung và dịch vụ được liệt kệ bên dưới.

  • Ảnh, video, tài liệu và nội dung khác mà bạn đã lưu trữ trong iCloud sẽ bị xóa vĩnh viễn.
  • Bạn sẽ không nhận được bất kỳ tin nhắn hoặc cuộc gọi nào được gửi đến tài khoản của mình qua iMessage, FaceTime hoặc iCloud Mail.
  • Bạn sẽ không còn có thể đăng nhập hoặc sử dụng các dịch vụ như iCloud, App Store, iTunes Store, iBooks Store, Apple Pay, iMessage, FaceTime và Find My iPhone.
  • Nếu bạn có bất kỳ gói lưu trữ iCloud trả phí nào thì chúng sẽ bị hủy.
  • Mọi cuộc hẹn và trường hợp hỗ trợ của Apple Store còn lại đều bị hủy, nhưng bất kỳ gói AppleCare nào mà bạn đã mua vẫn sẽ hợp lệ.

Nội dung không có Quản lý bản quyền số (DRM), chẳng hạn như nhặc mua từ iTunes, sẽ tiếp tục hoạt động bình thường kể cả khi tài khoản của bạn bị xóa hoặc vô hiệu hóa. Tuy nhiên, những nội dung có DRM được lưu trữ trong thư viện nhạc iCloud đều không thể truy cập được hoặc không thể phát được.

Nếu hiện tại bạn không có kế hoạch sử dụng ID Apple của mình nữa, nhưng có thể trong tương lai bạn sẽ dùng nó, thì Apple khuyên bạn tạm thời nên hủy kích hoạt tài khoản của bạn nếu có thể thay vì xóa tài khoản đó đi. ID Apple khi bị hủy kích hoạt vẫn có thể được kích hoạt lại bằng cách liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Apple và cung cấp cho họ mã truy cập duy nhất mà nhận được trong quá trình hủy kích hoạt.

* Trong một thời gian ngắn, bạn có thể nhập mã truy cập do Apple cung cấp trong quá trình xóa nếu bạn thay đổi ý định xóa tài khoản của mình. Apple sẽ thông báo cho bạn khi tài khoản của bạn bị xóa và không thể phục hồi.

Điều cần làm trước khi xóa ID Apple

Apple cũng khuyên bạn nên thực hiện các bước dưới đây trước khi bạn yêu cầu xóa tài khoản của mình:

  • Sao lưu lại những dữ liệu mà bạn đã lưu trong iCloud, bao gồm nội dung cho bất kỳ ứng dụng nào của Apple hoặc bên thứ ba lưu trữ dữ liệu bằng iCloud.
  • Tải xuống bất kỳ giao dịch mua nào có DRM.
  • Xem lại bất kỳ đăng ký đang hoạt động nào (như gói Apple Music, dung lượng iCloud,…), vì mọi đăng ký còn lại đều bị hủy vào cuối chu kỳ thanh toán của chúng.
  • Tạo một bản sao lưu của bất kỳ thông tin nào liên quan đến Apple mà bạn hiện đang cần.
  • Đăng xuất khỏi tất cả các thiết bị của bạn để tránh sự cố với các ứng dụng hiện đang sử dụng tài khoản ID Apple hoặc iCloud của bạn.
LƯU Ý QUAN TRỌNG: Nếu tài khoản của bạn bị xóa, bạn không thể đăng xuất khỏi iCloud hoặc tắt tính năng Tìm iPhone trên thiết bị của bạn. Nếu bạn quên đăng xuất, có thể bạn sẽ còn không sử dụng được thiết bị của mình khi tài khoản của bạn bị xóa.

Cách xóa tài khoản ID Apple của bạn

1. Mở trình duyệt web trên máy Mac, PC hoặc iPad của bạn và điều hướng đến trang privacy.apple.com. Tùy chọn này hiện không khả dụng trên iPhone.

2. Nhập email và mật khẩu ID Apple của bạn. Trả lời mọi câu hỏi bảo mật hoặc mã bảo mật 2 lớp trên một thiết bị khác nếu được yêu cầu.

xoa vinh vien id apple

3. Click vào nút Tiếp tục nếu trang ID Apple và Quyền riêng tư xuất hiện.

4. Click vào chữ Bắt đầu bên dưới tùy chọn Xóa tài khoản của bạn.

xoa vinh vien id apple

5. Chọn lý do xóa tài khoản từ menu thả xuống, chẳng hạn như “Tôi muốn dừng sử dụng tài khoản” và chọn Tiếp tục.

xoa vinh vien id apple

6. Xem lại danh sách những điều quan trọng cần biết trước khi xóa tài khoản của bạn và click vào nút Tiếp tục. xoa vinh vien id apple

7. Xem lại các điều khoản và điều kiện xóa, click vào ô vuông trước dòng “Tôi đã đọc và đồng ý với các điều kiện này”, sau đó click Tiếp tục.

xoa vinh vien id apple

8. Chọn cách nhận cập nhật về trạng thái tài khoản của bạn qua: email được sử dụng để tạo ID Apple này, địa chỉ email khác hoặc bằng số điện thoại. Sau đó chọn Tiếp tục.

xoa vinh vien id apple

9. In, tải xuống hoặc viết mã truy cập hiện lên ở bước này lại, mã này rất cần thiết để liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Apple về những vấn đề liên quan đến yêu cầu của bạn, bao gồm nếu bạn muốn thay đổi ý định xóa tài khoản trong một thời gian ngắn sau khi yêu cầu được gửi. Sau đó chọn Tiếp tục.

xoa vinh vien id apple

10. Nhập mã truy cập ở bước 9 vừa rồi để xác nhận rằng bạn đã và đang lưu lại mã đó. Sau đó chọn Tiếp tục.

xoa vinh vien id apple

11. Đọc lại lưu ý về việc xóa tài khoản một lần nữa và click vào nút Xóa tài khoản màu đỏ.

xoa vinh vien id apple

12. Apple sẽ xác nhận là họ đang làm việc để xóa tài khoản của bạn trên trang web và trong một email. Apple cho biết quá trình xóa có thể mất đến 7 ngày. Tài khoản của bạn sẽ vẫn hoạt động khi quá trình xác minh đang được diễn ra.

xoa vinh vien id apple

13. Hãy nhớ đăng xuất tài khoản ID Apple này trên tất cả các thiết bị và trình duyệt web trước khi tài khoản bị xóa nhé.

Các tùy chọn mới này được Apple tạo ra nhằm đáp ứng các yêu cầu của Quy định bảo vệ dữ liệu chung mới của Liên minh châu Âu (GDPR), có hiệu lực bắt đầu từ ngày 25/5/2018, nhưng đối với một công ty luôn đặt quyền riêng tư của người dùng lên hàng đầu như Apple thì họ dự tính sẽ cho phép các quốc gia khác sử dụng được hết các tùy chọn này trong tương lai gần.

Hiện tại mình kiểm tra thì người dùng Việt Nam mới chỉ có hai tùy chọn là sửa thông tin cá nhân và xóa tài khoản mà thôi, nếu sau này Apple cập nhật thêm tùy chọn hủy kích hoạt tài khoản nữa thì mình sẽ viết bài hướng dẫn sau nhé.

Loading...

Có thể bạn quan tâm

18
Để lại bình luận

avatar
mới nhất cũ nhất
Kim Xuân
Kim Xuân 3

Add ơi, nếu mình gửi yêu cầu xoá rồi mà chưa qua 7 ngày (tại vì trong email có ghi là trong vòng 7 ngày) mà mình không muốn xoá nữa thì làm sao ạ? Em mới gửi yêu cầu xoá được 3 ngày à, mà em không đăng xuất khỏi lap được tại.

hân
hân 3

bạn ơi nếu mình lỡ xoá mà quên đăng xuất khỏi thiết bị thì giờ làm sao đây bạn? mình cảm ơn

long
long 1

vd như lỡ xóa mà đang trong quá trình xóa muốn hủy xoa thì làm sao mong ad giải thích

Châu Anh
Châu Anh 1

Nếu mình lỡ không thoát tài khoản thì phải làm sao

Đỗ Huệ

Cảm ơn a đã chia sẻ.

GAMEHOY
GAMEHOY 1

Cho xin link các đăng ký, tạo mới đi vỹ ơi, đang cần tạo một cái tài khoản mới