Apple sẽ bắt đầu phát hành iOS 10.3 beta vào ngày 10/1, thêm chế độ “Theatre” mới

Apple sẽ bắt đầu phát hành iOS 10.3 beta vào ngày 10/1, thêm chế độ “Theatre” mới
Loading...

Theo tin đồn mới, phiên bản iOS 10.3 beta đầu tiên sẽ được phát hành đến các lập trình viên vào ngày 10 tháng 1 sắp tới đây, đi kèm với một tính năng được gọi là “Theatre mode” (tạm dịch là “Chế độ nhà hát”). Dưới đây là chi tiết về tin đồn này.

Dễ nhận thấy rằng, Apple ngày càng phát hành càng nhiều các bản cập nhật bổ sung cho iOS và cả macOS, và dĩ nhiên những cập nhật này đều mang lại những tính năng mới mẻ cho chúng ta. Theo Sonny Dickson – người đã thường xuyên cung cấp thông tin chính xác về các kế hoạch của Apple từ các nguồn chuỗi cung ứng và các liên hệ khác đã thông báo trên Twitter ngày hôm nay, rằng việc phát hành phiên bản beta đầu tiên của iOS 10.3 sẽ bắt đầu từ ngày 10/1.

Việc đưa ra chính xác ngày phát hành cụ thể như thế này đã buộc chúng ta nghĩ rằng Dickson có thật sự nghiêm túc hay là chỉ là một ‘trò đùa’ trong ngày cuối năm. Apple sẽ thay đổi kế hoạch này bất cứ lúc nào nếu họ muốn và không có gì là chắc chắn cho đến khi bản beta đầu tiên của iOS 10.3 được đưa đến tay các lập trình viên.

Sonny Dickson

Dickson không chỉ đề cập đến ngày phát hành, ông còn ‘bật mí’ cho chúng ta biết về một tính năng mới có trong iOS 10.3 được gọi là “Theatre mode” (tạm dịch là “Chế độ nhà hát”). Tính năng này có thể được kích hoạt nhanh thông qua một nút bấm ở thanh Control Center với biểu tượng “hình bỏng ngô”.

Theo tên gọi, rất có thể tính năng/chế độ này sẽ làm cho ánh sáng màn hình của thiết bị giảm đi, giảm hoặc không hiển thị các thông báo từ ứng dụng và có thể bao gồm cả tính năng Night Shift trong đó. Đây chỉ là những suy đoán ban đầu nhưng khá là ý nghĩa, bởi vì khi bạn ngồi trong nhà hát hay rạp chiếu phim, việc bạn sử dụng thiết bị có thể gây mất tập trung hoặc phiền toái đến những người xung quanh.

Theo một số giả thuyết khác, “Theatre mode” cũng có thể là tên mà Apple đặt cho chế độ Dark Mode trên iOS.

Cuối cùng chúng ta phải chờ đợi đến ngày 10 tháng 1 (rạng sáng 11/1 giờ Việt Nam) thì mới có thể biết chính xác được những gì mà Apple sẽ làm trong bản iOS 10.3 này.

Loading...

Để lại bình luận

2 Bình luận trong "Apple sẽ bắt đầu phát hành iOS 10.3 beta vào ngày 10/1, thêm chế độ “Theatre” mới"

avatar
Sắp xếp theo:   mới nhất | cũ nhất
Trung Sky
Trung Sky1 comments

Có dành cho chip 32bit không ta ?

wpDiscuz
Đăng kí nhận bài viết

Đăng kí nhận bài viết

Nếu bạn thấy bài viết tại Thủ Thuật iOS Blog hữu ích thì đừng quên đăng kí theo dõi qua email nhé! Thông tin của bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối.

Đăng ký thành công. Vui lòng kiểm tra email để xác nhận!