Concept “iPhone X” mới với màn hình Full Vision

Concept “iPhone X” mới với màn hình Full Vision
Loading...

Dạo gần đây, chúng ta đã nghe và thấy nhiều tin đồn rò rỉ về các bản vẽ được cho là của iPhone 8 năm nay và rất nhanh sau đó, các fan của quả táo đã dựng lên hình ảnh rõ nét của iPhone mới thông qua các bản vẽ bị rò rỉ này.

Xem thêm: iPhone 8 (2017): Tất cả mọi thứ chúng ta biết

Chiếc iPhone này được gọi là “iPhone kỷ niệm lần thứ X” (X ở đây là số 10 La Mã) hay còn gọi là iPhone Xvới màn hình hiển thị liền mạch trải dài hầu hết khắp mặt trước của thiết bị. Nếu không có thêm bất kỳ khó khăn nào, thì iPhone X sẽ có mặt trước với “Màn hình Full Vision”.

Nói lời chào với iPhone X

Đây là những gì mà iPhone 8 với màn hình 5,8-inch trong một bộ khung chỉ tương đương với thiết bị có màn hình 4,7-inch có thể cầm gọn bằng một tay.

iphone x full vision mockup

Thiết kế màn hình dường như không viền này được trang web iFanr (một trang web về tin tức về các thiết bị Apple) cho rằng đây có thể là một trong 10 nguyên mẫu iPhone mới mà Apple đang thử nghiệm.

iphone x full vision mockup

Các bản vẽ thiết kế mô tả cụm cảm biến, camera FaceTime, nút Home, Touch ID và các thành phần khác dường như sẽ được tích hợp luôn vào màn hình hiển thị, chỉ để lại một khe nhỏ trong màn hình OLED ở phía trên cho bộ loa đàm thoại như bạn thấy ở hình trên.

iphone x full vision mockup 3

“Full Vision” là gì?

Galaxy S8 có một màn hình với tên gọi “Infinity” tuyệt đẹp (nhưng nó chỉ là một cái tên trong chiêu trò marketing mà thôi). Trong khi iPhone đã gắn bó với màn hình hiển thị Retina tốt từ năm 2010.

iphone x full vision mockup

Cũng giống như màn hình Infinity, màn hình Full Vision sẽ chiếm lấy gần như toàn bộ mặt trước của thiết bị mà mình tin chắc rằng kiểu thiết kế này sẽ rất thịnh hành trong tương lại. Trước đó, LG cũng sử dụng thuật ngữ này cho màn hình của G6 mới ra mắt cách đây không lâu.

Thật may mắn là việc áp dụng các tấm nền màn hình OLED tiên tiến cho iPhone tương lai chắc chắn sẽ khiến Apple có cơ hội để nâng cấp màn hình Retina lên độ phân giải cao hơn nữa nếu họ muốn.

Vậy còn màn hình Retina thì sao?

Khi iPhone 6 và iPhone 6 Plus xuất hiện, Apple đã giới thiệu màn hình Retina HD của họ do số lượng pixel tăng lên đến độ phân giải Full HD 1.080 × 1.920 trên các phiên bản Plus.

iphone x full vision mockup

Vì thế Apple sẽ không dễ dàng từ bỏ tên gọi Retina đã gắn bó với họ gần 7 năm nay, có thể Apple sẽ gọi màn hình mới của iPhone 8 (độ phân giải 2.436 × 1.125, mật độ điểm ảnh khoảng 521 PPI)“Super Retina HD” hoặc Ultra Retina HD” hay một cái tên nào đó mà chúng ta không thể đoán trước được.

Theo iDownloadBlog

Loading...

Để lại bình luận

4 Bình luận trong "Concept “iPhone X” mới với màn hình Full Vision"

avatar
Sắp xếp theo:   mới nhất | cũ nhất
Hoàng Nhi
Hoàng Nhi11 comments

Mong là sẽ giống như concept này chứ iphone giờ bị chê hơi nhìu rồi, không thay đổi là bị đối thủ vượt mặt cho xem

Soju
Soju21 comments

bao giờ mới ra quả màn hình trong suốt bác nhỉ tongue

wpDiscuz
Đăng kí nhận bài viết

Đăng kí nhận bài viết

Nếu bạn thấy bài viết tại Thủ Thuật iOS Blog hữu ích thì đừng quên đăng kí theo dõi qua email nhé! Thông tin của bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối.

Đăng ký thành công. Vui lòng kiểm tra email để xác nhận!