Instagram bổ sung thêm tính năng ‘Lưu trữ’ để ẩn tạm thời bài viết

Instagram bổ sung thêm tính năng ‘Lưu trữ’ để ẩn tạm thời bài viết
Loading...

Instagram đã bắt đầu triển khai một tính năng mới có tên là “Lưu trữ” (Archive) cung cấp cho người dùng một giải pháp thay thế khi quyết định có nên xóa bài viết trên Instagram hay không. Người dùng xóa các bài viết vì nhiều lý do khác nhau, chẳng hạn như nếu họ không nhận được đủ số lượt thích trong một khoảng thời gian nhất định, và Instagram tung ra tính năng lưu trữ để thay thế điều đó.

Xem thêm:

Tùy chọn lưu trữ mới dường như đã có cho một số người dùng ngày hôm nay và Instagram đã xác nhận sự tồn tại của nó trong một tuyên bố với trang TechCrunch.

Về cơ bản, người dùng bây giờ có thêm tùy chọn “Lưu trữ” một bài viết hơn là xóa bỏ nó hoàn toàn. Khi một bài viết được lưu trữ, nó chỉ đơn giản là bị ẩn khỏi trang cá nhân của bạn và mọi người sẽ không còn nhìn thấy nó nữa, nhưng nó vẫn còn được lưu trên Instagram để khôi phục lại nếu muốn.

Tính năng này hiện đã khả dụng cho tất cả người dùng Instagram

Hướng dẫn lưu trữ bài viết trên Instagram

Để lưu trữ một bài viết trên Instagram, thì các bạn hãy nhấn vào bài viết đó, sau đó nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm  ở góc trên bên phải bài viết rồi chọn “Lưu trữ” (Archive).

luu tru bai viet instagram

Lúc này bài viết của bạn sẽ được ẩn khỏi trang cá nhân và không ai có thể xem nó ngoại trừ bạn.

Để xem những bài viết đã được lưu trữ, các bạn hãy vào trang cá nhân của mình, nhấn vào biểu tượng đồng hồ có dấu mũi tên ở góc trên bên phải.

luu tru bai viet instagram

Để hiển thị lại những bài viết đã lưu trữ, các bạn chỉ cần nhấn vào bài viết cần hiển thị, sau đó nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm  ở góc trên bên phải bài viết rồi chọn “Hiển thị trên trang cá nhân” (Show on profile).

luu tru bai viet instagram

Instagram xem tùy chọn lưu trữ này như là một cách để người dùng tạo ra một khoảng không gian riêng tư để xem các bài viết cũ. Nó cũng tạo ra một giải pháp cho người dùng khi họ muốn tạm thời tạo ra một chủ đề nhất định trên trang cá nhân của họ, xóa một bài viết mà bạn chưa thật sự muốn xóa nó và nhiều hơn nữa…

Ngoài ra, Instagram giúp đảm bảo rằng người dùng tiếp tục quay lại ứng dụng, cho dù một bài đăng có công khai hoặc được lưu trữ trong kho lưu trữ khi người dùng tiếp tục tìm kiếm các tùy chọn chia sẻ tạm thời.

Người phát ngôn của Instagram chia sẻ rằng: “Chúng tôi luôn thử nghiệm những cách mới để cải thiện trải nghiệm người dùng trên Instagram” và lưu ý rằng tùy chọn lưu trữ tạo ra không gian riêng tư để xem các bài đăng cũ.

Tùy chọn lưu trữ mới hiện đã đang được tung ra cho một số người dùng và Instagram cho biết sẽ có nhiều người dùng nhận được tính năng mới trong vài tháng tới. Bạn có thấy tuỳ chọn lưu trữ mới trên tài khoản Instagram của mình không? Hãy cho mình biết bằng cách bình luận ở bên dưới nhé.

Tham khảo 9to5mac

Instagram bổ sung thêm tính năng ‘Lưu trữ’ để ẩn tạm thời bài viết
4.8 (13 votes)
Loading...

Để lại bình luận

23 Bình luận trong "Instagram bổ sung thêm tính năng ‘Lưu trữ’ để ẩn tạm thời bài viết"

avatar
Sắp xếp theo:   mới nhất | cũ nhất
Mây mini
Mây mini1 comments

Bạn ơi sau khi lưu trữ hình ảnh một thời gian ròii mở ra thì nó có còn hiện lên new feed của người khác nữa ko bạn? Vì mình chỉ up lên cho đẹp feed chứ ko muốn mng like hay tương tác với bài post ấy sad(

Khánh đỗ
Khánh đỗ1 comments

Mình dùng android ko có phục hồi lưu trữ pls?

Huyen
Huyen1 comments

Mình share 1 ảnh từ insta sang FB rồi lưu trữ hình ảnh đó, thế là trên FB cũng mất luôn. Sau đó mình thực hiện khôi phục ảnh này trên Insta nhưng trên FB cũng không được khôi phục, Ad xem giúp mình có cách nào không?

Nga
Nga1 comments

mình cũng bị mất luôn

Bibi
Bibi1 comments

Tại sao mình đã cập nhật instagram rồi mà vẫn không có nút lưu trữ , trong khi mình đăng nhập thêm tài khoản khác thì nó lại có nút lưu trữ,rồi mình nhập nick mình vào máy khác đã cập nhật vẫn ko có , hay do tài khoản mình bị gì ạ? crying

Lan Anb
Lan Anb2 comments

Tại sao em cũng không có nút đó vậy

que tran
que tran1 comments

sao em không lưu trữ được ạ

Ngọc Anh
Ngọc Anh1 comments

Nếu muốn xoá luôn những lưu trữ thì làm sao ạ

Trà My
Trà My2 comments

Ad cho em hỏi là em lưu trữ bài viết rồi em có deact ig account, và giờ khi mở lại thì mất toàn bộ posts trong mục lưu trữ, và nó cũng k hiện lên trang cá nhân, còn trang cá nhân thì hiện số post là tổng số post, nhưng ảnh thì chỉ hiện lên những cái mà em k lưu trữ thôi. Và có vẻ như em bị mất hết đống lưu trữ kia rồi ạ có cách nào lấy lại k ạ huhu ? Em cảm ơn nhiều

Hien
Hien1 comments

Tại sao instagram của tôi lại không có tính năng này

wpDiscuz
Đăng kí nhận bài viết

Đăng kí nhận bài viết

Nếu bạn thấy bài viết tại Thủ Thuật iOS Blog hữu ích thì đừng quên đăng kí theo dõi qua email nhé! Thông tin của bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối.

Đăng ký thành công. Vui lòng kiểm tra email để xác nhận!