Trang chính » Tin tức » Instagram chính thức ra mắt tính năng “Kiểu chữ” cho Stories

Instagram chính thức ra mắt tính năng “Kiểu chữ” cho Stories

Triệu Vỹ
3 PHÚT ĐỌC
tinh-nang-kieu-chu-trong-instagram

Sau một khoảng thời gian thử nghiệm, Instagram hôm nay đã chính thức công bố một tính năng mới – có tên là “Kiểu chữ” trong Stories cho phép bạn tạo các bài viết dựa trên văn bản với nhiều màu sắc không khác gì với các trạng thái văn bản mà bạn đã nhìn thấy trong News Feed trên Facebook.

Để sử dụng chế độ câu chuyện mới này, chỉ cần nhấn vào chữ Kiểu chữ (Type) bên cạnh chữ Trực tiếp (Live) dưới nút chụp ở cuối camera của câu chuyện. Bạn có thể gõ một tin nhắn ngắn, làm nổi bật các từ và cụm từ, chọn phông chữ lớn và nhiều hơn thế nữa.

Ứng dụng sẽ tự động tạo ra một hình nền gradient đơn giản và bạn có thể tùy chỉnh được hình nền đó theo ý thích.

Instagram cho biết:

Hôm nay, chúng tôi giới thiệu chế độ Kiểu chữ trong câu chuyện, một cách mới để chia sẻ bất cứ điều gì trong tâm trí của bạn với phong cách và bối cảnh văn bản sáng tạo mà không yêu cầu ảnh hoặc video. Bây giờ, bạn có thể biến những suy nghĩ ngẫu nhiên của bạn thành một cái gì đó đầy màu sắc và biểu cảm.

Họ đã chia sẻ một đoạn video ngắn để mô tả cách mà tính năng mới này sẽ hoạt động:

Nếu bạn muốn, bạn có thể chụp ảnh của riêng mình để sử dụng nó làm hình nền cho bất kỳ bài viết nào trong “Kiểu chữ”. Bạn có thể làm cho bức ảnh của bạn màu sắc hơn bằng cách sử dụng các công cụ sáng tạo được tích hợp của Instagram như bất kỳ hình ảnh nào khác. Nếu bạn đặt ảnh làm hình nền tùy chỉnh, ứng dụng sẽ áp dụng bộ lọc màu lên ảnh để văn bản hiển thị tốt hơn.

Giống như mọi thứ khác mà bạn chia sẻ với Stories, bài viết “Kiểu chữ” của bạn sẽ tự động biến mất sau 24 giờ kể từ lúc đăng. Tính năng “Kiểu chữ” này yêu cầu phiên bản Instagram 30 cho iOS hoặc mới hơn.

Mình sẽ viết một bài viết hướng dẫn sử dụng tính năng này trên blog, các bạn hãy nhớ đón xem nhé.

Loading...

Có thể bạn quan tâm

2
Để lại bình luận

avatar
mới nhất cũ nhất
Daisy
Daisy 1

Tại sao đã cập nhật chế độ này rồi nhưng vẫn không dùng được thế ạ? Vẫn y như cũ không có gì khác. Mình có thử xoá đi tải lại thì ok thấy nó có nhưng sau khi thoát ins ra rồi vô lại thì nó lại trở về như cũ (là không có kiểu chữ giống như lúc chưa cập nhật vậy) như thế là sao ạ?