Trang chính » Tin tức » Khi nào thì iOS 12 chính thức được phát hành?

Khi nào thì iOS 12 chính thức được phát hành?

Triệu Vỹ
4 PHÚT ĐỌC
khi nao co ios 12 chinh thuc
Loading...

Apple đã giới thiệu iOS 12 – bản cập nhật phần mềm iOS được mong đợi rất nhiều dành cho iPhone, iPad và iPod touch tại sự kiện WWDC 2018 vào tháng 6 vừa qua, bao gồm một số tính năng và cải tiến mới.

Một số tính năng mới đáng chú ý của iOS 12 bao gồm: việc cải thiện hiệu suất, Memoji cho phép người dùng nhanh chóng biến mình thành một Animoji với nhiều tùy chọn tùy chỉnh, cải tiến ứng dụng Ảnh, phím tắt cho Siri, công cụ tự động hóa cho người dùng, ARKit 2.0 và nhiều hơn hơn thế nữa.

Cập nhật: Apple chính thức phát hành iOS 12 đến người dùng

Các bạn có thể xem thêm nhiều tính năng mới của iOS 12 nữa tại đây.

Sau khi Apple ra mắt iOS 12, một trong những câu hỏi thường gặp nhất đó là: Khi nào thì iOS 12 sẽ chính thức được phát hành đến người dùng?

Apple đã không công bố ngày phát hành chính thức cho iOS 12, nhưng Apple đã làm cho điều đó trở nên dễ đoán trước được, khi họ phát hành iPhone mới và cập nhật phần mềm iOS chính. Mình sẽ cố gắng dự đoán ngày phát hành dựa trên những thông tin từ quá khứ.

Theo những gì mà Apple đã làm trong hai năm qua, họ thường phát hành bản cập nhật chính thức cho iOS vào thứ ba, cách một tuần sau sự kiện ra mắt iPhone.

  • Sự kiện ra mắt iPhone X, iPhone 8 và iPhone 8 Plus diễn ra vào ngày 12/9 – iOS 11 chính thức phát hành vào thứ ba, ngày 19/9
  • Sự kiện ra mắt iPhone 7 và iPhone 7 Plus vào ngày 7/9 – iOS 10 chính thức phát hành vào thứ ba, ngày 13/9

Trước khi giới thiệu iPhone 7 và iOS 10, Apple thường phát hành bản cập nhật phần mềm lớn vào ngày thứ tư.

  • Sự kiện ra mắt iPhone 6s và iPhone 6s Plus diễn vào ngày 9/9 – iOS 9 được phát hành vào thứ tư, ngày 16/9
  • Sự kiện ra mắt iPhone 6 và iPhone 6 Plus diễn vào ngày 9/9 – iOS 8 được phát hành vào thứ tư, ngày 17/9
  • Sự kiện ra mắt iPhone 5s diễn vào ngày 10/9 – iOS 7 được phát hành vào thứ tư, ngày 18/9
  • Sự kiện ra mắt iPhone 5 diễn vào ngày 12/9 – iOS 7 được phát hành vào thứ tư, ngày 19/9

Vì vậy, dựa trên những gì Apple đã giới thiệu gần đây, mình dự đoán Apple sẽ công bố iPhone 2018 vào ngày 12/9 (0h ngày 13/9 theo giớ Việt Nam)ngày phát hành iOS 12 chính thức sẽ là 19/9 (0h ngày 20/9 theo giớ Việt Nam).

Mình cũng sẽ không ngạc nhiên nếu Apple phát hành iPhone 2018 trước một tuần (4/9 thay vì 12/9) để giúp hãng tăng số lượng iPhone bán ra trong quý IV (quý thứ ba cho Apple), đặc biệt là kể từ khi Samsung dự kiến ​​sẽ giới thiệu Galaxy Note 9 gần một tháng trước đó vào ngày 9/8 . Vì vậy, điều đó có nghĩa là iOS 12 sẽ được phát hành vào ngày 12/9 để thay thế.

Nếu bạn muốn trải nghiệm các tính năng mới của iOS 12, bạn có thể cài đặt phiên bản iOS 12 public beta hoặc nếu bạn muốn dùng trước tất cả mọi người, thì bạn nên cài bản Developer beta (vì iOS 12 DB thường ra trước bản PB).

Xem thêm:

Bạn có đang cài đặt và sử dụng iOS 12 beta không? Bạn cảm thấy phiên bản này thế nào? Đừng quên để lại ý kiến của bạn ở phần bình luận bên dưới nhé.

Loading...

Có thể bạn quan tâm

5
Để lại bình luận

avatar
mới nhất cũ nhất
Thuấn
Thuấn 1

Hay bị đẩy ứng dụng

van ly
van ly 1

Chạy khá tốt. Mình đã dùng hơn 20 ngày. đúng là vượt trội

Mr Tee

Càng lên càng chậm nên rất ghét smile