Ứng dụng Facebook đã có thêm tính năng Stories, tự hủy tin sau 24 tiếng

Ứng dụng Facebook đã có thêm tính năng Stories, tự hủy tin sau 24 tiếng

Như đã đưa tin trước đó thì Facebook đang thử nghiệm tính năng Stories ngay trên ứng dụng di động của họ, một tính năng giống với stories của Snapchat. Và hiện tại, trong bản cập nhật mới nhất (83.0) đã xuất hiện tính năng này cho hầu hết tất cả người dùng.

Xem thêm: Facebook sắp có tính năng Stories tương tự như Snapchat

Nói sơ qua về tính năng “stories” của Facebook: bạn sẽ chia sẻ ảnh hoặc video ngắn của bạn lên bản tin hoặc gửi trực tiếp nó cho 1/nhiều người khác trong danh sách bạn bè của bạn. Điều đặc biệt tạo nên tính năng này là khả năng tự động xóa sau 24 tiếng kể từ lúc đăng lên.

facebook stories

Bạn cũng có thể chỉnh sửa đoạn video hoặc hình ảnh của bạn bằng cách thêm những bộ lọc màu, thêm chữ, nhãn dán, bộ lọc cho khuôn mặt,….để hình/video của bạn thêm sinh động và cute 😀

facebook stories

Facebook “Stories” xuất hiện ở đầu bản tin mỗi khi truy cập

Khi truy cập vào ứng dụng Facebook trên thiết bị, bạn sẽ nhìn thấy tính năng này xuất hiện ngay trên cùng của bản tin, nếu bạn bè của bạn đã dùng nó và đăng “stories” của họ lên thì nó sẽ xuất hiện ở đây cùng với avatar và tên của họ.

Nếu như bạn là một fan của Instagram thì cũng sẽ dễ nhận ra rằng Facebook cũng giống như vậy.

stories tren facebook insta va zalo

Cả Facebook, Instagram và Zalo đều có “Stories”

Có nhiều bạn không dùng Snapchat thì lại bảo tính năng này của Facebook giống với Zalo hay Instagram nhưng không phải đâu các bạn ơi. Vốn dĩ tính năng đăng hình/video tự hủy sau 24 giờ như thế này đã xuất hiện rất lâu trên Snapchat rồi. Chẳng qua là do người Việt Nam chúng ít sử dụng Snapchat nên không biết thôi.

Có thể thấy được rằng Facebook đã không ngừng cải tiến các ứng dụng mạng xã hội của họ, từ Instagram cho đến Facebook và sắp tới đây là Messenger. Được biết Facebook cũng đang thử nghiệm một tính năng tương tự trên ứng dụng chat Messenger với tên “Messenger Day” (Tham khảo).

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng tính năng “Ngày của bạn” trên Messenger

Nếu bạn vẫn chưa thấy tính năng mới này xuất hiện trong ứng dụng Faccebook của mình thì hãy cập nhật nó lên phiên bản mới nhất đi nhé, để chắc chắn thì bạn nên thoát ngầm ứng dụng luôn và vào lại hoặc đăng xuất và đăng nhập lại tài khoản là được.

Bạn nghĩ sao về tính năng này của Facebook? Hãy cho mình biết ý kiến của bạn bằng cách để lại bình luận bên dưới nhé 😀

Vỹ Spirit

Yêu thích iOS và là tín đồ của Apple. Thích chia sẻ những thứ mình biết, đam mê làm web và xem tin tức công nghệ

Xem thêm bài viết Subscribe

Để lại bình luận

19 Bình luận trong "Ứng dụng Facebook đã có thêm tính năng Stories, tự hủy tin sau 24 tiếng"

avatar
Thịnh
Khách
Thịnh1 comments

AD ơi đt e chạy android 5.1 khi cập nhật fb mới nhất thì cái thanh thông báo (tìm kiếm, kết bạn,…) nó ẩn đi khi lướt ạ. Dùng khó chịu quá, muốn hiện ra thì phải vuốt theo chiều ngược lại ạ.Có cách nào loại bỏ tính năng này ko ạ

thong
Khách
thong1 comments

ad ơi, mình lỡ đăng nhầm ảnh, giò làm sao để xóa nó được nhỉ

Chi Nguyen
Khách
Chi Nguyen1 comments

cho em hỏi là fb trên iphone của em đã tự cập nhật tính năng story rồii
nhưng fb trên ipad dù đã cập nhật lên hẳn 84.0 rồi mà vẫn ko có story và viết stt bằng ảnh màu là sao ạ?

Văn Luận
Khách
Văn Luận5 comments

Tính năng này khá hay. Không biết mình có xem lại dc k vậy Ad?

Lan Vi
Khách
Lan Vi4 comments

Cho e hỏi máy e là ip6 đã cập nhật phiên bản ms nhất của fb vào 9/3/2017
Máy e hiện là ios 10.2.1 nhưng e ko hề thấy phần giao diện ms này của fb và cả phần viết chữ trên nền màu tự chọn từ rất lâu r cũng ko hề có dù đã cập nhật phần mềm liên tục, hqua e đã xoá ứng dụng và tải lại nhưng cx ko đc

Nhung
Khách
Nhung1 comments

Tôi không thích cải tiến này. Vì nó che mất biểu tượng nhắn tin. Khi muốn nhắn tin lại phải vào trang cá nhân của người đó mới có thể nhắn tin được

Kiên
Khách
Kiên1 comments

Tính năng mới của facebook đc cập nhật trên iphone nhưng mình không biết đc bạn bè ai đang trực tuyến nữa thì làm thế nào mọi người?

wpDiscuz
menu
menu
Đăng kí nhận bài viết

Đăng kí nhận bài viết

Nếu bạn thấy bài viết tại Thủ Thuật iOS Blog hữu ích thì đừng quên đăng kí theo dõi qua email nhé! Thông tin của bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối.

Đăng ký thành công. Vui lòng check email để xác nhận!